AFC bác bỏ đơn kiến nghị của Liên đoàn bóng đá Thái Lan về các vấn đề gây tranh cãi!

Đình Luận đăng lúc Thứ ba - 21/01/2020 15:53
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã có thư phúc đáp lại kiến nghị của liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về việc xem xét một số vấn đề khó hiểu đã xảy ra ở thất bại 0-1 của đội nhà trước U23 Saudi Arabia trong trận tứ kết cách đây ít ngày.
AFC đã có hồi đáp bằng văn bản sau khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan gửi thư kiến nghị
AFC đã có hồi đáp bằng văn bản sau khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan gửi thư kiến nghị

Theo đó, về tình huống phạt đền mà đại diện Tây Á được hưởng sau khi hậu vệ của đội chủ nhà có pha phạm lỗi với tiền đạo Al Hamdan, AFC đã đưa ra lời giải thích:

''Việc cầu thủ của Thái Lan bắt đầu kéo áo cầu thủ Saudi Arabia bên ngoài vòng cấm và vẫn tiếp tục kéo áo đối phương trong khu vực 11m thì trọng tài có quyền thổi phạt đền'', vậy nên, việc trọng tài Al-Kaf cho U23 Saudi Arabia được hưởng cú đá 11m là hợp lệ.

23
U23 Saudi Arabia (áo xanh) vượt qua Thái Lan bằng qua phạt đền gây tranh cãi 

Còn về kiến nghị của FAT trong việc vì sao lại lựa chọn trọng tài thuộc khu vực Tây Á bắt chính trong trận đấu có sự góp mặt của đại diện nằm ở khu vực này (ý chỉ Oman)? Cơ quan đứng đầu của bóng đá châu Á cho hay: ''Ủy ban trọng tài AFC lựa chọn trọng tài tốt nhất cho trận đấu dưới sự xem xét về năng lực và kinh nghiệm của họ''. Như vậy, rõ ràng AFC phủ nhận hoàn toàn việc FAT nghi ngờ tổ chức này ưu ái cho U23 Saudi Arabia khi để trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf (thuộc khu vực Tây Á) cầm còi!

Cuối cùng, trả lời cho câu hỏi của FAT về việc phối hợp giữa trọng tài chính và tổ trọng tài VAR trong tình huống phạt đền. Liệu họ đã tuân thủ đúng quy tắc lẫn quy trình hay chưa? AFC hồi đáp rất ngắn gọn: ''Trọng tài có quyền không xem hoặc có thể xem màn hình chiếu lại tình huống tùy thuộc vào sự tư vấn lẫn bàn bạc với tổ VAR'', AFC kết luận.

Đình Luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây