Không phục vì trận thua Saudi Arabia, Liên đoàn bóng đá Thái Lan kiến nghị lên AFC

Đình Luận đăng lúc Chủ nhật - 19/01/2020 17:10
Gần một ngày sau trận thua tức tưởi 0-1 của đội nhà trước U23 Saudi Arabia trong trận tứ kết đầu tiên của VCK U23 châu Á 2020, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã gửi kiến nghị lên AFC để tổ chức này xem xét về trận đấu hôm qua của đội nhà.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) kiến nghị lên AFC sau trận thua của đội nhà
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) kiến nghị lên AFC sau trận thua của đội nhà

Trong trận thua 0-1 của U23 Thái Lan trước U23 Saudi Arabia ở trận tứ kết U23 châu Á vừa qua, các cầu thủ cũng như cổ động viên đội chủ nhà tỏ ra không phục với các quyết định của tổ trọng tài làm việc ở trận này.

Đặc biệt là tình huống ''bẻ còi'' của vị trọng tài người Oman ông Ahmed Al - Kaf trong tình huống ở phút 74 khi hậu vệ của đội chủ nhà U23 Thái Lan phạm lỗi với tiền đạo Al Hamdan. Trước đó, ông Al-Kaf chỉ cho đại diện của Tây Á hưởng một pha đá phạt ở bên ngoài vòng cấm. Nhưng sau đó, vị ''vua áo đen'' sinh năm 1983 đã thay đổi quyết định khi nhận được tín hiệu từ các vị trợ lý của mình ở phòng VAR. Và trên chấm 11m, chính tiền đạo số 9 bên phía U23 Saudi Arabia đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

d6
Các cầu thủ U23 Thái Lan (áo đỏ) thất vọng khi phải nhận bàn thua từ pha ''bẻ còi'' của ông Al-Kaf

Gần một ngày, sau trận thua đó của thầy trò Akira Nishino, cơ quan đứng đầu của bóng đá Thái Lan - FAT đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Trong kiến nghị mà FAT gửi lên, họ đã nêu ra 3 vấn đề mà liên đoàn bóng đá Thái Lan tỏ ra không phục sau các quyết định của trọng tài chính người Oman ông Ahmed Al-Kaf cũng như tổ trọng tài phòng VAR. 

Đầu tiên là việc vì sao AFC lại lựa chọn trọng tài thuộc khu vực Tây Á bắt chính trong trận đấu có sự góp mặt của đại diện nằm ở khu vực này (ý chỉ Oman). Thứ 2, FAT yêu cầu tổ chức đứng đầu của bóng đá châu Á xem xét lại các quyết định của trọng tài Al- Kaf ở các tình huống gây tranh cãi. Đặc biệt làm rõ các thẻ vàng phải nhận của cầu thủ Thái Lan cùng các hành vi của cầu thủ Saudi Arabia nhưng không phải chịu thẻ phạt.

Và cuối cùng, FAT cần AFC làm rõ việc phối hợp giữa trọng tài chính và tổ trọng tài VAR trong tình huống phạt đền. Liệu họ đã tuân thủ đúng quy tắc lẫn quy trình hay chưa?

Đình Luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây