Bóng đá phủi 7 người có thể trở thành một môn thi đấu của SEA Games 31

KID1412 đăng lúc Thứ sáu - 20/12/2019 23:25
Với sự xuất hiện của giải bóng đá 7 người toàn quốc, những nhà tổ chức của giải đang nuôi hi vọng có thể phát triển môn thể thao này thành môn biểu diễn của SEA Games 31.
Bóng đá phủi 7 người có thể trở thành một môn thi đấu của SEA Games 31

Hôm qua (19/12), Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) tổ chức lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người toàn quốc - Hyundai Cup 2019 by TC Motor. Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng các lãnh đạo Ủy ban Olympic, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các đơn vị tài trợ cũng góp mặt tại sự kiện.

Giải bóng đá 7 người toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức là sự kiện kết nối hệ thống thi đấu bóng đá 7 người ba miền Bắc - Trung - Nam, sau nhiều năm xây dựng và phát triển phong trào ở địa phương. Bốn đội bóng tham dự giải đấu là EOC, Gia Việt (Hà Nội), Thành Thành (Khánh Hòa) và Sài Gòn Minh Cảnh (TPHCM) tranh chức vô địch theo thể thức loại trực tiếp.

bong da 7 nguoi
Lễ bốc thăm VPL-S1 vừa diễn ra với 4 đội bóng thuộc ba khu vực Bắc Trung Nam hội tụ tranh tài. Ảnh: MH

EOC, Gia Việt là hai đội bóng đứng đầu giải HPL-S7 2019, sân chơi bóng đá phủi số một của Hà Nội. Giải HPL đã trải qua 7 năm phát triển, trở thành lá cờ đầu trong việc tổ chức bóng đá phong trào một cách có hệ thống theo mô hình mang nhiều nét giống các sân chơi chuyên nghiệp. Tiếp nối HPL, KPL (Khánh Hòa) và SPL (TPHCM) cũng ra đời với những nhà vô địch gần nhất là Thành Thành và Sài Gòn Minh Cảnh.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc Vietfootball tự hào tuyên bố các giải đấu bóng đá 7 người kể trên đã trở thành "đặc sản bóng đá ở các địa phương". Vietfootball cam kết duy trì sân chơi với khẩu hiệu "chơi có ý thức, chơi để tận hưởng", phát triển các sân chơi một cách bài bản, chuyên nghiệp nhất nhưng vẫn giữ được cốt lõi là những đặc trưng của bóng đá phong trào.

"Giải đấu như thế này cần được phát triển, nhân rộng ra xa hơn khỏi lãnh thổ Việt Nam. Có thể trở thành một giải đấu tiền SEA Games để đại diện các nền bóng đá giao lưu, có thể được tổ chức định kỳ hoặc 2 năm một lần", bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây