Giải bóng đá HPL-S10 khởi tranh ngày 4/6 tại Hà Nội

Chia sẻ bởi Trường Thi lúc Thứ tư - 24/05/2023 14:14
Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia 2023 - khu vực miền Bắc (HPL-S10) nằm trong hệ thống VPL-S4 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 6 tới đây.

Ngày 24.5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia – Bia Saigon Cup 2023 (VPL-S4). Đây là giải bóng đá phủi thuộc vào hàng uy tín nhất cả nước trong nhiều năm qua. Năm nay, VPL đánh dấu cột mốc đặc biệt khi đã tròn 10 năm xây dựng và phát triển bóng đá 7 người. 

ef6e85ee2528fb76a239
Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia - Cúp Bia Saigon 2023 (VPL-S4) sẽ diễn ra tại 3 khu vực gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đắk Lắk.

Năm 2013, giải đấu đầu tiên được tổ chức với tên gọi Hà Nội Premier League (HPL). Kể từ đó, bóng đá phủi sân 7 ngày càng phát triển mạnh. Tới nay, phong trào đã lan rộng tới nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước.

VPL cũng là giải bóng đá phủi nhận được sự ủng hộ từ Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

efb5863526f3f8ada1e2
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại lễ ra mắt giải VPL-S4.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: "VietFootball có nhiều thành tích trong bóng đá phong trào, tổ chức các giải bóng đá với quy mô lớn trong 10 năm qua. Đặc biệt từ năm 2013 đến nay, có 1 hệ thống bóng đá được sáng lập, tổ chức thành công gắn liền với thương hiệu giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia.

Không chỉ chuyên nghiệp trong điều hành, hệ thống giải còn có sự đồng hành của nhà tài trợ, đơn vị truyền thông, qua đó thu hút số lượng lớn khán giả đến sân và trở thành hình mẫu để địa phương học hỏi nhân rộng, lan tỏa tình yêu bóng đá,...".

5cecce626ea4b0fae9b5
Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Thanh Hà

Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ:  "Sau 10 năm, có thể thấy VPL đã phát triển khá mạnh. Rất đông khán giả đến sân để cổ vũ các đội bóng. Số lượng người theo dõi qua truyền hình, mạng xã hội cũng không hề ít. VFF đánh giá cao nỗ lực của ban tổ chức trong những năm qua. Điều này góp phần thúc đẩy, phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam".

Giải năm nay sẽ được chia làm ba khu vực. Đó là khu vực miền Bắc HPL-S10 tại Hà Nội. Khu vực miền Nam và các tỉnh lân cận miền Tây SPL-S5 tại TP.HCM. Khu vực miền Trung và Tây Nguyên ĐPL-S2 tại Đắk Lắk.

8 đội mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc.

Theo lịch thi đấu, trận Siêu Cúp mở màn mùa giải giữa hai đội bóng Mobi và Đạt Tín sẽ diễn ra vào ngày 28/5. Sau đó, khu vực miền Bắc HPL-S10 (Hanoi Premier League - Season 10) tại Hà Nội sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 4/6 tới đây tại sân Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao Hoàng Mai (Linh Đàm, Hà Nội).

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây