Gỉai hạng trung sân An Thạnh : Sân chơi lớn cho những đội bóng nhỏ

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ ba - 21/07/2020 15:04
Ngày (19/7) Giải bóng đá hạng trung sân An Thạnh lần 1-2020 Tranh cup cỏ nhân tạo Alasa đã chính thức khởi tranh. Giải đấu là sân chơi lớn dành cho những đội bóng có thực lực “thấp bé nhẹ cân” trong giới bóng đá phong trào Bình Dương và các tỉnh lân cận
Gỉai hạng trung sân An Thạnh : Sân chơi lớn cho những đội bóng nhỏ

Bóng đá phong trào nói chung và bóng đá phong trào khu vực Miền Nam nói riêng trong những năm gần đây đặc biệt phát triển mạnh. Đi cùng với đó là sự phát triển của các giải đấu không chuyên. Hàng năm, ở mỗi địa phương có đến hàng chục, thậm chí hàng trăm giải đấu được tổ chức. Các giải đấu ngày càng chú trọng đến chất lượng tổ chức, chất lượng chuyên môn của giải, các đội bóng với sự đầu tư của các ông bầu luôn cố gắng tìm cho mình những đội hình chất lượng nhất, khiến cho các giải đấu trở thành những sân chơi dành riêng cho những “siêu phủi” hay “thánh bào”. Cũng chính vì thế mà những giải đấu chất lượng dành cho các đội bóng nhỏ, những người chủ yếu thi đấu vì đam mê ngày càng ít lại.

  

Nhận thấy được điều đó, anh Trần Viết Việt – giám đốc công ty TNHH thể thao ALASA quyết định tổ chức 1 giải đấu dành riêng cho những người đam mê bóng đá nhưng không có nhiều cơ hội được thi đấu những giải đấu phong trào lớn. Nói là giải đấu dành riêng cho những người “thừa đam mê nhưng hạn chế về tài năng” vì ở giải đấu này BTC đã quyết định cấm hết tất cả những cầu thủ từng thi đấu các giải đấu chuyên nghiệp, cũng như các giải đấu phong trào lớn ở khu vực miền Nam tham dự, qua đó tạo điều kiện cho những đội bóng hạng trung có điều kiện thi đấu.

 Mặc dù, mới lần đầu tiên tổ chức nhưng giải đấu đã thu hút được sự tham gia của 32 đội bóng phong trào ở Bình Dương và các tỉnh lân cận. Các đội bóng với những cái tên đậm chất phong trào như : FC Làm Thuê, FC Đồng Đội hay FC Liên Tỉnh….khiến cho người xem nhìn vào cũng phần nào thấy được ý nghĩa và mục tiêu của giải đấu này.

Anh Trần Viết Việt phát biểu khai mạc giải đấu

Trao đổi ngắn với chúng tôi, anh Trần Viết Việt_Trưởng ban tổ chức giải đấu cho hay : “có thể đến với giải đấu này, các bạn không được chứng kiến những pha bóng đẳng cấp cao của những “siêu phủi” hay “thánh bào” nhưng đổi lại các bạn có thể thấy được sự khát khao, đam mê, nhiệt huyết của những người công nhân, những người thợ, hay thậm chí cả những em học sinh khi được tham gia 1 sân chơi có quy mô và tính tổ chức cao. Đó mới chính là mục đích mà chúng tôi hướng tới khi tổ chức giải đấu này”. Chỉ từng đó thôi cũng đủ để thấy được ý nghĩa mà giải đấu mang lại.

 

Một số thông tin về giải đấu :

Tên giải : GIẢI BÓNG ĐÁ HẠNG TRUNG SÂN AN THẠNH LẦN 1 – 2020 TRANH CUP CỎ NHÂN TẠO ALASA.
Đơn vị tài trợ : Công ty TNHH thể thao ALASA.
Đơn vị truyền thông : Phủi 24h & Bóng đá và đời sống.
Địa chỉ sân thi đấu : Sân bóng An Thạnh  - số 339/3C ,Đường An Thạnh 47 , An Thạnh , TP. Thuận An , Bình Dương.

 

Thái Sơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây