AFC gạch tên CLB Hà Nội khỏi các giải châu Á 2020

Hoàng Anh đăng lúc Thứ ba - 08/10/2019 17:32
CLB Hà Nội không tham dự đủ các giải trẻ quốc gia theo quy định của AFC nên không được cấp phép tham dự các giải châu Á vào năm sau.
AFC gạch tên CLB Hà Nội khỏi các giải châu Á 2020
Do đội bóng Thủ đô không có đội tham dự giải U15 quốc gia 2019, trong khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quy định các đội Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục phải đá đủ các giải trẻ quy định gồm U13, U15, U17, U19 và U21 trong một năm. Vì thế, đương kim vô địch V.League sẽ không được tham dự các Cúp châu Á mùa sau. 

Việc một đội bóng có chất lượng, giàu tham vọng như Hà Nội bị gạch tên khỏi các cúp châu Á mùa 2020 là thiệt thòi không chỉ với thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm mà còn với bóng đá Việt Nam.

CLB Hà Nội sẽ gửi văn bản giải trình lên VFF về việc không tham dự Giải U15 2019. VFF sẽ lắng nghe, tiếp nhận thông tin và tiếp tục gửi giải trình lên AFC. Đội bóng thủ đô sẽ thông qua VFF, đề nghị AFC xem xét lại. Tuy nhiên, khả năng Liên đoàn Bóng đá Châu Á thay đổi án phạt là rất thấp.

AFC quy định, trường hợp đội vô địch V-League (CLB Hà Nội) không đủ điều kiện thì đội Á quân V-League 2019 sẽ thế chỗ để tham dự.

Trước đó ở mùa 2017, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến trường hợp tương tự khi đương kim vô địch V-League - CLB Quảng Nam mất suất đá AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây