Thái Lan đặt mục tiêu hạ Việt Nam, đòi lại ngôi số 1 Đông Nam Á

Hoàng Anh đăng lúc Thứ tư - 24/07/2019 23:06
Thái Lan vừa đặt mục tiêu trước mắt là đánh bại ĐT Việt Nam và lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á
Thái Lan đặt mục tiêu hạ Việt Nam, đòi lại ngôi số 1 Đông Nam Á

Theo Siam Sport, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đề ra mục tiêu cho tân HLV trưởng Akira Nishino đánh bại tuyển Việt Nam, trong cuộc chiến ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới.

Ông Nishino sẽ có sự hỗ trợ đắc lực của Tân Giám đốc kỹ thuật Carles Ronagosa - người từng dẫn dắt Barcelona với các ngôi sao như Pique, Fabregas, Alba,... Về lâu dài, FAT giao nhiệm vụ cho HLV Akira Nishino và GĐKT Carles Romagosa phải đưa Thái Lan trở lại số 1 Đông Nam Á.

HLV Nishino phát biểu quan điểm cá nhân: "Đội tuyển Thái Lan có thể vươn đến đẳng cấp thế giới trong tương lai. Tôi sẽ cố gắng thúc đẩy đội tuyển đạt được thành tích đó".

undefined
Tân HLV Nishino (trái) và GĐKT Carles Romagosa (phải) quyết tâm đưa bóng đá Thái Lan trở lại số 1 Đông Nam Á và vươn tầm thế giới.

"Tuy nhiên, mục tiêu đầu tiên của tôi vẫn là đưa đội tuyển Thái Lan trở lại ngôi vị số một Đông Nam Á. Sau khi đến tham quan cơ sở đào tạo của các CLB và theo dõi những trận đấu ở Thai League, tôi tin Thái Lan sẽ có thể chạm đến đích mà chúng ta mong muốn", nhà cầm quân người Nhật Bản khẳng định.

Theo Siam Sport, HLV Akira Nishino có nhiệm vụ xây dựng đội tuyển, trong khi GĐKT Carles Romagosa soạn thảo các kế hoạch chi tiết và lâu dài. Ông Romagosa hứa sẽ kết hợp và làm việc tích cực với HLV người Nhật để trước mắt lấy lại ngôi vương Đông Nam Á cho Thái Lan từ tay Việt Nam.

Trước đó, vị tân HLV này từng khẳng định "Chúng nghĩ chỉ cần 10 ngày chuẩn bị là đủ để đánh bại tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á". Tuyên bố này của ông khiến người hâm mộ bóng đá Thái Lan rất phấn khích.

Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Việt Nam đứng thứ 96 thế giới, hạng 15 châu Á và số 1 Đông Nam Á.
Trong khi đó, sau thất bại ở King's Cup tháng trước, Thái Lan xếp hạng 116 thế giới, 20 châu Á và thứ 2 Đông Nam Á.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây