Trận cầu lịch sử diễn ra trong "bí mật"

Hoàng Anh đăng lúc Thứ ba - 15/10/2019 22:38
Một trong những trận cầu tâm điểm của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là chuyến làm khách lịch sử của Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng.

Vì sao lại là "Lịch sử"?

Từ trận giao hữu vào năm 1990 cũng ở Bình Nhưỡng mà lần đầu tiên và duy nhất CHDCND Triều Tiên thắng 2-1. Đến nay đã tròn 29 năm, đội tuyển của 2 miền Nam, Bắc Triều Tiên mới gặp nhau ở một giải đấu chính thức trên SVĐ Kim Nhật Thành.

Trước đó, ở vòng loại World Cup 2010 2 đội cũng từng cùng bảng, nhưng Triều Tiên phải lấy Thượng Hải (Trung Quốc) làm sân nhà vì quốc gia này từ chối phát Quốc ca và treo quốc kỳ Hàn Quốc.

Và tại sao lại "bí mật"?

Hàn Quốc và Triều Tiên chỉ cách nhau vĩ tuyến 38 nhưng từ Seoul phải vòng qua Bắc Kinh để đến Bình Nhưỡng và trận đấu không được truyền hình trực tiếp, thậm chí các CĐV, phóng viên Hàn Quốc hay quốc tế cũng không được phép vào sân.

undefined
Sân vận động Kim Nhật Thành không có khán giả theo dõi trực tiếp trận đấu giữa ĐT CHDCND Triều Tiên và ĐT Hàn Quốc

Đây cũng là trận "chung kết lượt đi" của bảng H khi 2 đội đang dẫn đầu với cùng 2 trận toàn thắng (Hàn Quốc thắng Turkmenistan 2-0, Sri Lanka 8-0, Triều Tiên thắng Labanon 2-0, Sri Lanka 1-0).

Với chuyến làm khách trước Triều Tiên, Hàn Quốc đã bị chủ nhà cầm hòa 0-0. Kết quả này giúp đôi bên đều hài lòng để hy vọng bóng đá sẽ mở đường cho một chương mới trong quan hệ giữa 2 miền Bán đảo Triều Tiên.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây