Ban tổ chức xin ý kiến thủ tướng cho khán giả vào SVĐ Mỹ Đình

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ năm - 21/10/2021 07:56
Ngay sau khi nhận được thông báo của Hà Nội về việc không cho khán giả vào sân Mỹ Đình ở 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trong tháng 11, ngày 20.10, Ban tổ chức trận đấu đã có công văn hỏa tốc gửi cấp trên.

Công văn mà Ban tổ chức và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) báo cáo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT có chi tiết rất đáng lưu ý là mong muốn Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai các công tác chuẩn bị.

Ban tổ chức cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ về việc tổ chức các trận đấu của đội tuyểnbóng đá nam quốc gia Việt Namtại vòng loại cuối giải vô địch bóng đá thế giới - FIFA World Cup Qatar 2022, thời gian vừa qua, VFF đã báo cáo Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND TP.Hà Nội và các bộ ngành liên quan triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức 2 trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Nhật Bản vào ngày 11.11 và đội Ả Rập Xê Út ngày 16.11 tại sân Mỹ Đình.

238a7323
Đội tuyển Việt Nam cần tiếp sức từ khán giả

Bộ VH-TT-DL cũng đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP.Hà Nội đề xuất trong tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, đề nghị Ban Chỉ đạo và UBND TP.Hà Nội cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%”.

238a9937
BTC đề xuất cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%”.

Công văn của Ban tổ chức và VFF cũng cho biết: “Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu, trong đó nêu rõ phương án tổ chức nếu trận đấu được phép đón khán giả thì phải tuân thủ tốt các quy định về y tế, đạt các điều kiện về đảm bảo yếu tố dịch tễ của khán giả khi đến sân, đảm bảo khoảng cách, giãn cách trên khán đài và thực hiện 5K, cũng như phương án đón khán giả vào sân và tổ chức cho khán giả ra về khi trận đấu kết thúc (kế hoạch tổ chức trận đấu được gửi kèm công văn này).

Căn cứ phân công của UBND TP.Hà Nội, Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với các sở ngành liên quan vào ngày 19.10 để thống nhất ý kiến tham mưu cho UBND TP.Hà Nội, trong đó có nội dung phương án tổ chức có hoặc không có khán giả.

Để kịp tiến hành công tác chuẩn bị 2 trận đấu trong tháng 11.2021 của đội tuyển bóng đá Việt Nam, đặc biệt là công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực phương tiện kiểm soát dịch, VFFđề nghị Bộ VH-TT-DL báo cáo Thủ tướng Chính phủvề các công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai các công tác tổ chức trận đấu”.

S.N

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây