BLV Quang Tùng: HLV Lê Thụy Hải là cầu nối quan trọng của bóng đá Việt Nam

Chia sẻ bởi Hồ Hải Hoàng lúc Thứ sáu - 07/05/2021 18:19
Bóng đá Việt Nam nói lời vĩnh biệt một tượng đài là HLV Lê Thụy Hải, người tạo dựng được thành công bằng tâm huyết đáng trân trọng với nghề.

"Thời gian chẳng ưu ái riêng ai. Các tượng đài ra đi. Dần dần chúng ta sẽ phải đối mặt. Chuyện đó thật buồn. Điều quan trọng là chúng ta nhớ về họ thế nào, trân trọng họ ra sao. Trân trọng những đóng góp của họ cho bóng đá Việt Nam và hãy ghi nhớ điều đó bằng tình cảm của ng hâm mộ bóng đá", BLV Ngô Quang Tùng chia sẻ về sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải.

hlv le thuy hai qua doi vi bao benh 15511512
HLV Lê Thụy Hải.

Nhà cầm quân lão làng của bóng đá Việt Nam qua đời trưa nay (7/5), hưởng thọ 75 tuổi. HLV Lê Thụy Hải đã trải qua thời gian dài chiến đấu với bệnh tật trước khi ra đi.

Sinh thời, HLV Lê Thụy Hải thành danh không chỉ bởi những thành công, những đóng góp trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Ông ghi dấu ấn sâu đậm cả vì những nét cá tính đặc biệt của mình.

"Một người gai góc. Tính cách đôi khi khiến người đối diện cảm thấy không hài lòng, với những câu nói không vừa tai. Ông là một người thẳng thắn", BLV Quang Tùng nói.

"Điều quan trọng là về nghề nghiệp ông ấy là người có đẳng cấp. Ông rất thành công trong vai trò một cầu thủ, rồi kể cả khi dẫn dắt các đội bóng. Vị trí nào ông ấy cũng đỉnh cao. Dù lúc nào ông cũng khiến người ta phải nhớ. Phong cách cầu thủ rất đặc biệt, có nét hiện đại với thời đấy. Cả khi làm HLV cũng vậy".

HLV Lê Thụy Hải là nhà cầm quân đầu tiên giành 3 chức vô địch V-League, thành tích mà đến nay chỉ có thêm một người khác làm được. BLV Quang Tùng gọi HLV Lê Thụy Hải là một cây cầu nối, một vị HLV có tâm huyết đặc biệt kể cả khi không còn làm nghề.

"Ông ấy là cầu nối rất quan trọng của bóng đá Việt Nam, ở giai đoạn chập chững sang chuyên nghiệp. HLV Lê Thụy Hải đem đến cho bóng đá Việt Nam nhiều màu sắc, kể cả bằng những câu chuyện bên lề. Nhưng, quan trọng nhất vẫn là tầm ảnh hưởng và thành tích", BLV Quang Tùng chia sẻ.

"HLV Lê Thụy Hải dẫn dắt các đội bóng khác nhau cấp độ khác nhau, cả bóng đá nữ. Ông là người có sự lăn lộn với nghề, có lòng yêu nghề rất lớn. Có thể không tạo ra cảm giác thân thiện khi giao tiếp, nhưng ông luôn là con người đáng trọng, một người tâm huyết với bóng đá".

Minh Ngọc - VTC

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây