Cầu thủ SLNA trở thành F2 khi tiếp xúc gần với F1 của bệnh nhân Covid-19

Chia sẻ bởi Trường Thi lúc Thứ năm - 06/05/2021 14:12
Nam thanh niên khai báo, anh đã đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Tĩnh và trong thời gian ở TP Vinh, anh tiếp xúc gần với nhiều cầu thủ SLNA.
Cầu thủ SLNA trở thành F2 khi tiếp xúc gần với F1 của bệnh nhân Covid-19

Trưa 6/5, anh T.H.K (27 tuổi), chủ động đến Trạm Y tế phường Quang Trung (TP Vinh) khai báo y tế, xác nhận bản thân là F1 của bệnh nhân Covid-19. "Hiện tại tôi đã được lấy mẫu xong, đang cách ly ở trạm y tế. Sức khỏe của tôi không có triệu chứng bất thường nào", anh K. nói với phóng viên Báo Nghệ An.

Anh K. còn công khai đăng tải trên Facebook với nội dung bản thân đang là F1 và những ai tiếp xúc với anh trong thời gian (28/4- nay), có thể là F2. "Mọi người hãy chủ động khai báo y tế, tự chủ động cách ly ở nhà và theo dõi sức khỏe của mình nhé", anh K. viết.

covid19
Liên quan đến trường hợp nhiễm Covid-19 tối 5/5, cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh phải làm việc xuyên đêm để truy vết F1, F2. Ảnh: ĐH

Tại Trạm y tế, anh K. cũng khai báo trong thời gian ở TP Vinh, anh đã ra sân tập rồi đi ăn sáng, uống cafe với phần lớn cầu thủ đội 1 của Sông Lam Nghệ An. Điều đó khiến nhiều cầu thủ SLNA trở thành F2.

Trao đổi về việc này, một thành viên Ban huấn luyện của Sông Lam Nghệ An xác nhận anh K. có tiếp xúc gần với nhiều cầu thủ của đội bóng. Hiện câu lạc bộ đang chờ kết quả xét nghiệm của người này cũng như thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19. 

Dự kiến chiều 7/5, SLNA sẽ tiếp Hà Nội trên sân Vinh. Hiện tại, lịch đấu vẫn chưa có gì thay đổi. "Chúng tôi vẫn đang chuẩn bị cho trận đấu này", thành viên BHL SLNA nói thêm.

Theo khai báo của K., ngày 28/4, anh đi máy bay từ Đà Nẵng về TP Vinh. Trên chuyến bay này còn có N.T.H (28 tuổi, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, Thạch Hà), K. ngồi ghế 3A và chị H. ngồi ghế 23B. Đến tối 5/5, chị H. có kết quả dương tính với Covid-19. 

Trong khi đó, theo điều tra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh, ngày 25/3 chị H. đi từ Campuchia trở về Việt Nam. Về đến Tây Ninh khai báo y tế, được đưa đi cách ly tập trung tại BVĐK Tây Ninh và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 nên được điều trị tại BVĐK Tây Ninh. Sau 3 lần âm tính, đến ngày 25/4, H ra sân bay Tây Ninh vào TP.HCM chơi 3 ngày. Ngày 27/4, người này bay ra Đà Nẵng chơi một ngày. Ngày 28/4, H. ra sân bay Đà Nẵng về sân bay Vinh, sau đó người thân đón về bằng ô tô riêng.

Báo Nghệ An

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây