CLB Công An Hà Nội và VietGoal: Ươm mầm cho bóng đá trẻ Thủ Đô

Chia sẻ bởi Nguyễn Thị Thu lúc Thứ bảy - 10/06/2023 13:06
Sáng nay 10/6 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi chung khảo tuyển chọn các đội tuyển bóng đá trẻ Hà Nội ở các lứa tuổi U9, U10, U11 và U12. Đây cũng là bước chuẩn bị cần thiết để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai, là nguồn cung cấp cầu thủ dồi dào cho bóng đá Hà Nội.
CLB Công An Hà Nội và VietGoal: Ươm mầm cho bóng đá trẻ Thủ Đô

Đến tham dự sự kiện có các vị lãnh đạo và cầu thủ của CLB CAHN gồm: đồng chí PCT Trần Văn Hùng và GĐĐH Phạm Văn Lệ, cùng 2 cầu thủ Giáp Tuấn Dương và Nguyễn Hữu Thực, đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón nhận những cầu thủ tốt nhất từ lò đào tạo chuyên sâu VietGoal cho các lứa trẻ CAHN trong tương lai.    

1m2a9270
Ông Trần Văn Hùng – Phó Chủ tịch CLB CAHN.

Tại buổi lễ, đội U11 CAHN với thành phần nòng cốt là các thành viên tốt nhất của VietGoal cũng đến dự để truyền cảm hứng cho các bạn, các em nhỏ hơn mình cố gắng tập luyện để những năm tiếp theo được thi đấu ở các giải đấu Quốc gia và cao hơn.   

Được biết, để sự kiện này được diễn ra tốt nhất, VietGoal – Trung tâm Bóng đá Trẻ em lớn nhất Việt Nam đã phải mất nửa năm để chuẩn bị. Trước đó, Giải VietGoal Cup diễn ra từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 với 10.000 cầu thủ nhí tham gia, đã giúp cho HLV ở các lứa U9, U10, U11 và U12 tuyển chọn ra được 200 gương mặt xuất sắc tham gia vào buổi tuyển chọn chung khảo hôm nay.

1m2a9190
Đã có 64 cầu thủ nhí được lựa chọn.

  Để được lọt vào thành phần 64 gương mặt xuất sắc nhất ở 4 lứa tuổi kể trên, các cầu thủ nhí được chia thành các cặp thi đấu đối kháng, phù hợp với sở trường của bản thân trong khoảng thời gian 20 phút. Ở 5 phút cuối mỗi trận đấu, trọng tài sẽ điều hành trận đấu liên tục, không thực hiện các tình huống đá ném phạt khi bóng ra hết đường biên. 

van 4751
Các cẩu thủ nhí được tuyển chọn đều đáp ứng được 3 tiêu chí cơ bản.

Từ các thông số ghi nhận được, HLV trưởng ở từng lứa U đã chọn ra 16 bạn phù hợp nhất, thành lập đội tuyển, tập luyện cùng 3 HLV trong đó có 1 HLV thủ môn. Hầu hết các cẩu thủ nhí được tuyển chọn đều đáp ứng được 3 tiêu chí cơ bản gồm: Tư duy chơi bóng, Thể hình, Kỹ thuật cơ bản… Trong tuần sau, các cầu thủ nhí sẽ ngay lập tức bắt đầu con đường thực hiện ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ngay trong mùa hè 2023.

Với những gì đã và đang làm được, CAHN và VietGoal - Trung tâm Bóng đá Trẻ em lớn nhất Việt Nam, đang xây dựng một nền móng vững chắc cho bóng đá Thủ Đô, là những bước đi vững chắc để hướng đến tương lai sử dụng “của nhà trồng được”, hướng đi mà rất nhiều đội bóng ở V.League đang lựa chọn để xây dựng thương hiệu cho riêng mình./.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây