CLB TP.HCM kháng cáo: VFF xử không bằng chứng, trọng tài vu khống thì sao?

Chia sẻ bởi Trường Thi lúc Thứ năm - 15/04/2021 15:45
Lãnh đạo CLB TP.HCM khẳng định án phạt VFF dành cho thủ môn Thanh Thắng không khách quan, nên đội sẽ gửi văn bản kháng cáo.

Sáng nay (15/4), Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt dành cho hành vi phản ứng trọng tài của cầu thủ và thành viên ban huấn luyện CLB TP.HCM (trong trận hòa 1-1 với CLB Đông Á Thanh Hóa). 

Cụ thể, Thanh Thắng bị phạt tiền 15 triệu đồng, treo giò 3 trận. HLV thủ môn Trần Minh Quang bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận. HLV Filipe nhận án phạt 15 triệu đồng, đình chỉ 4 trận. 

Tuy nhiên, CLB TP.HCM không đồng ý với án phạt nói trên. Chia sẻ với VTC News, đại diện CLB TP.HCM cho rằng án phạt cho các cá nhân, đặc biệt là thủ môn Thanh Thắng, là không hợp lý, nhất là khi ban tổ chức không có bằng chứng về việc Thanh Thắng "hành hung" trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành như tố cáo của vị này.

thanh hoa tphcm trong tai 7 20065925
Cầu thủ CLB TP.HCM quây lấy trọng tài để phản đối quyết định ở trận gặp Thanh Hóa chiều 12/4.

"Án phạt này là điều đáng tiếc. Để phạt tiền và treo giò cầu thủ, cần phải xét trên nhiều góc độ như nguyên nhân, bằng chứng xác đáng. Trọng tài là người cầm cân nảy mực, mà lại đi nói những điều không đúng sự thực như thế.

Nếu không có băng hình chứng minh Thanh Thắng gây ra sự cố ấy, thì cần tìm hiểu xem trọng tài có vu khống để làm bớt lỗi lầm ông ấy gây ra trong trận đấu hay không", lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ. 

Sau khi trận đấu giữa TP.HCM và Thanh Hóa khép lại, các cầu thủ đội khách đã vây lấy trọng tài do không đồng tình với quyết định thổi phạt cuối trận khiến CLB TP.HCM chịu bàn thua ở phút bù giờ thứ 6. Trợ lý trọng tài Nguyên Thành nói rằng ông bị thủ môn Thanh Thắng húc đầu vào mặt dẫn đến gẫy răng. 

Tuy nhiên, thủ môn Thanh Thắng tố cáo trọng tài Nguyên Thành nói không đúng sự thật. Chia sẻ với báo giới, trưởng Ban kỷ luật Vũ Xuân Thành nhấn mạnh: "Thanh Thắng không húc đầu vào mặt trọng tài như bị tố cáo, nhưng đã phản ứng thái quá. Án phạt như vậy là thích hợp".

Theo đại diện CLB TP.HCM, phát biểu này có nghĩa VFF đã xử theo dư luận và chưa khách quan.

thanh thang 1 11011532
Thủ môn Thanh Thắng bị treo giò 3 trận. 

"Nếu ông Thành nói vậy, VFF đã xử theo thông tin một chiều, không chính thống, không có căn cứ. Xử theo dư luận như thế thì có đúng với tính chân thực và công minh trong việc đưa ra án kỷ luật hay không?", đại diện CLB TP.HCM đặt dấu hỏi. 

"Án phạt tiền rất nặng. Phạt treo giò cầu thủ cũng làm ảnh hưởng đến phong độ, lợi ích CLB rất lớn. Chúng ta không nên đưa ra án kỷ luật nặng nề, không căn cứ, không có băng hình mà chỉ xử dựa trên lời khai.

Đó là tình huống rất lộn xộn, có nhiều người đứng ở xung quanh đấy, chúng ta không thể xác định được Thanh Thắng làm động tác đó. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh CLB TP.HCM và thủ môn Thanh Thắng". 

Theo lãnh đạo CLB TP.HCM, đội sẽ có văn bản gửi tới VFF để xem lại án kỷ luật dành cho Thanh Thắng. Trước mắt, người gác đền này rất khó có khả năng được dự trận đấu với CLB Nam Định vào ngày 18/4 tới. 

Hồng Nam

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây