Đội tuyển nữ Việt Nam tăng cường thể lực, tự tin hướng tới World Cup 2023

Chia sẻ bởi Nguyễn Thị Thu lúc Thứ năm - 29/06/2023 12:35
Đội tuyển nữ Việt Nam đón nhận tin vui, khi Herbalife Việt Nam cung cấp sản phẩm dinh dưỡng giúp cho các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam tăng cường thêm về thể lực, thể trạng để tự tin hướng tới World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang ở trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi hướng tới vòng chung kết World Cup nữ 2023. Trong thời gian từ nay đến 6/7, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ rèn quân ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), với mục tiêu tăng cường tối đa về mặt thể lực, sức bền trước khi rút gọn danh sách từ 28 xuống 23 cầu thủ sang New Zealand thi đấu World Cup.

doi tuyen nu tap sang 29 6 13
Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ trước buổi tập ngày 29/6 của đội tuyển nữ Việt Nam.

Chia sẻ về quá trình tập huấn ở châu Âu cũng như ở giai đoạn rèn luyện tại Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam nói: “Với sự quan tâm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), qua ở đợt tập huấn châu Âu, đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt được thể lực rất tốt, sung sức. Quả thực, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp cầu thủ đảm bảo thể lực, thể trạng cho việc tập luyện và thể lực. Về phân bổ thể lực hướng tới World Cup 2023, chúng tôi đã thực hiện điều này từ tập huấn bên Đức.

doi tuyen nu tap sang 29 6 48
Đội tuyển nữ sẽ có khoảng 1 tuần tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) sau đó mới lên đường sang New Zealand. 

Đặc biệt ở trận đấu với đội tuyển Đức, thể lực của các cầu thủ rất tốt và dồi dào, không ai bị chuột rút hay căng cơ. Hình ảnh tiêu biểu nhất chính là Thanh Nhã. Dù thi đấu cho đến phút cuối cùng nhưng bạn ấy vẫn chạy rất nhanh. Trung vệ đội bạn đuổi theo không kịp. Từ những điều này có thể thấy rằng, thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều.

doi tuyen nu tap sang 29 6 80
Đội tuyển nữ Việt Nam thực hiện nhiều giáo án để đảm bảo yếu tố thể lực cho World Cup sắp tới.

Thậm chí sau trận đấu với đội tuyển nữ Đức thì ngay buổi chiều hôm sau, chúng tôi vẫn tiếp tục tập luyện tốc độ và duy trì sức bền… trước khi về nước. Đến bây giờ khi trở lại Việt Nam, đội vẫn tiếp tục thực hiện những giáo án này để đảm bảo yếu tố thể lực cho World Cup sắp tới, khi Việt Nam chạm trán với những đối thủ mạnh như Mỹ, Hà Lan hay Bồ Đào Nha”.

doi tuyen nu tap sang 29 6 76
Thể lực của tuyển nữ Việt Nam đã cải thiện rất nhiều. Sau trận đấu với tuyển nữ Đức.

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: “Về việc tăng sức bền, chúng ta phải có phương án tập luyện tốt nhất, phân bổ thời gian rèn luyện sao cho khoa học. Bóng đá nữ không phải ngày nào cũng tập luyện liên tục. Chúng tôi phải tính toán hợp lý khi nào tập, khi nào thi đấu, khi nào nghỉ. Ngoài ra, đội vừa tập luyện chuyên môn, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cầu thủ. Bản thân các cầu thủ cũng cần phải giữ gìn sức khỏe trong những điều kiện thời tiết khác nhau, giờ giấc sinh hoạt phù hợp. Ngoài ra, đội cũng tăng cường uống vitamin, B12, thực phẩm dinh dưỡng từ phía Herbalife sao cho đảm bảo thể lực mà không ảnh hưởng đến vấn đề doping trong thể thao”.

doi tuyen nu tap sang 29 6 81
Toàn đội sẽ có khoảng 1 tuần tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) sau đó mới lên đường sang New Zealand.

Toàn đội sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trước khi lên đường sang New Zealand ngày 6/7. Tại New Zealand, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có trận giao hữu gặp New Zealand vào lúc 12h30 (giờ Việt Nam) ngày 10/7 trên sân McLean Park. Sau đó 5 ngày, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu đội tuyển nữ Tây Ban Nha./.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây