ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ vị trí số 1 trong khu vực


Tại cuộc làm việc, HLV Park Hang-seo cho biết, đội tuyển bóng đá nam sẽ chia làm nhiều đợt tập trung trong đó lần hội quân gần nhất, sẽ từ ngày 30/8- 6/9. Sau đó từ ngày 30/9 đến ngày 14.10, đội tuyển sẽ tập trung cho trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022. Đây là trận đấu mang tính “bản lề” đối với ĐT Việt Nam. Nếu thắng được Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng. Sau đợt tập trung này, đội tuyển sẽ có 2 đợt tập trung cho trận gặp Indonesia và UAE vào tháng 10 và tháng 11. Đây cũng được xem là đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup vào cuối năm
Với kế hoạch tập trung của đội tuyển, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết trong phạm vi của mình Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, VFF sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để thầy Park và các học trò hoàn thành nhiệm vụ. Do dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động bóng đá bị ngưng trệ và kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển quốc gia cho các giải đấu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, với đội tuyển Việt Nam đây lại là quãng thời gian quí báu để các đôi chân mỏi như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh… đã thi đấu quá tải suốt 2 năm tranh thủ hồi phục chấn thương.
Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết cả 2 mục tiêu Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đều quan trọng như nhau. Đội tuyển cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 mặt trận quan trọng này. VFF được yêu cầu cần hỗ trợ tối đa cho HLV Park Hang Seo

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Sau khi lên kế hoạch chi tiết, VFF sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ để HLV Park Hang Seo tập trung toàn lực cho các nhiệm vụ chuyên môn của đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cần xác định AFF Cup 2020 đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch nên sẽ phải có sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới mục tiêu bảo vệ vị trí số 1 trong khu vực. Đây cũng là vấn đề hình ảnh quốc gia. Bên cạnh đó tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Việt Nam đang đầu bảng nên mục tiêu của chúng ta là giành quyền đi tiếp. Dĩ nhiên, phía trước hứa hẹn vẫn còn rất nhiều khó khăn bởi các đối thủ đều rất mạnh”.
Sóng Nghệ
-
Đội tuyển nữ Việt Nam lên kế hoạch giao hữu với cựu cầu thủ U23 Việt Nam
-
Xuân Mạnh cuối cùng cũng đã tìm được một nửa của cuộc đời mình
-
Phan Thanh Hậu muốn khóc vì phải rời xa sân cỏ
-
HAGL thua trận đầu, HLV Kiatisuk còn nhiều việc phải làm
-
Áo đấu các ĐTQG Việt Nam: Niềm tự hào về "ngôi sao trên ngực áo"
-
HLV Kiatisak: "Đến mạnh như Hà Nội, Viettel còn thất bại ở vòng đầu tiên"
-
Kiatisuk thua trận ngày ra mắt V.League 2021
-
Hai lần bỏ lỡ cơ hội trên chấm phạt đền, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ôm hận
ĐỌC NHIỀU
- Áo đấu các ĐTQG Việt Nam: Niềm tự hào về "ngôi sao trên ngực áo"
- Đội tuyển nữ Việt Nam lên kế hoạch giao hữu với cựu cầu thủ U23 Việt Nam
- Phan Thanh Hậu muốn khóc vì phải rời xa sân cỏ
- HLV Kiatisak: "Đến mạnh như Hà Nội, Viettel còn thất bại ở vòng đầu tiên"
- HAGL thua trận đầu, HLV Kiatisuk còn nhiều việc phải làm
Chúng tôi trên mạng xã hội