Hải Phòng quyết tâm tổ chức trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc

KID1412 đăng lúc Thứ sáu - 24/09/2021 19:20
UBND TP Hải Phòng ra văn bản nhất trí với Sở VH&TT Hải Phòng và Công ty CP Sông Hồng về việc xin VFF đăng cai hai trận đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Theo công văn ngày 23/9, hai trận đấu mà UBND TP Hải Phòng chủ trương xin tổ chức là các trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc (ngày 1/2/2022) và Oman (ngày 24/3/2022) tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Lãnh đạo thành phố cho biết sẽ giao Sở VH&TT Hải Phòng và Công ty CP Sông Hồng sớm gửi văn bản chính thức tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc xin đăng cai.

lachtray

Sân Lạch Tray được nâng cấp hệ thống chiếu sáng và thay mặt cỏ mới trong năm 2021. Ảnh: Hải Phòng FC.

Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn nói với Zing: "CLB Hải Phòng sẽ chịu toàn bộ chi phí đăng cai. Chúng tôi sẽ có văn bản chính thức gửi lên VFF vào đầu tuần tới".

Trước đó, hôm 13/9, Công ty CP Sông Hồng, đơn vị chủ quản của CLB Hải Phòng, đã có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng và Sở VH&TT Hải Phòng về việc xin đăng cai hai trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray.

Ngày 16/9, Sở VH&TT Hải Phòng đã có cuộc họp với Sở Y tế và các cơ quan có thẩm quyền để bàn kế hoạch. Các bên nhất trí việc tổ chức 2 trận của tuyển Việt Nam nhưng không phải các trận diễn ra trong năm nay do CLB Hải Phòng cần thêm thời gian để hoàn thiện các khâu chuẩn bị nhằm đáp ứng yêu cầu từ VFF và Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC). Do đó, Hải Phòng xin đăng cai hai trận đấu diễn ra đầu năm sau của tuyển Việt Nam (gặp Trung Quốc và Oman).

"Trong thời gian từ nay tới cuối năm, CLB Hải Phòng sẽ hoàn thiện mọi thứ", ông Văn Trần Hoàn cho biết.

Sở VH&TT Hải Phòng và Công ty CP Sông Hồng sẽ sớm có văn bản chính thức gửi lên VFF trong những ngày tới. Nếu sân Lạch Tray đảm bảo các yêu cầu tổ chức, VFF sẽ tiếp tục trình đề xuất lên AFC.

CLB Hải Phòng xin tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam với lý do sân Mỹ Đình có chất lượng không tốt, ảnh hưởng đến chuyên môn của cầu thủ và hình ảnh bóng đá Việt Nam. AFC mới đây cũng đã phản hồi về công tác tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam với Australia hôm 7/9. Mặt sân, các phòng chức năng, hệ thống âm thanh, ánh sáng nhận nhiều đánh giá tệ.

CLB Hải Phòng cho biết đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về việc cải tạo mặt sân, nâng cấp các hạng mục cơ sở vật chất để đáp ứng tiêu chuẩn bóng đá chuyên nghiệp hiện hành.

(Nguồn: Zing News)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây