Hậu vệ Hoàng Thị Loan: ''Chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất ở trận đấu cuối cùng tại World Cup''

Chia sẻ bởi Nguyễn Mai Hương lúc Thứ sáu - 28/07/2023 18:20
Sau trận thua thứ 2 tại World Cup nữ 2023, hậu vệ Hoàng Thị Loan cho biết đội tuyển nữ Việt Nam đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, cô và toàn đội quyết tâm bước vào cuộc so tài cuối cùng với Hà Lan bằng tinh thần, ý chí cao nhất.

Sau trận thua 0-2 trước đội tuyển Bồ Đào Nha, hậu vệ Hoàng Thị Loan chia sẻ: “Khi kết thúc trận đấu với Bồ Đào Nha, tôi cảm thấy rất buồn vì mình đã rất cố gắng nhưng chỉ một vài tình huống chưa chuẩn mà đội đã phải nhận bàn thua không đáng có. Bầu không khí của toàn đội thực sự không được vui như sau trận đấu với đội tuyển nữ Mỹ. Dù đã thi đấu hết mình nhưng đội vẫn chưa tuân thủ đúng đấu pháp của huấn luyện viên trưởng”.

Hậu vệ của đội tuyển nữ Việt Nam nói tiếp: “Ở trận gặp Bồ Đào Nha, tôi nghĩ các cầu thủ rất khao khát có 1 bàn thắng nên có phần nóng vội. Việc tấn công và đẩy cao đội hình rất sớm đã khiến đội tuyển nữ Việt Nam để lộ lỗ hổng cho đối thủ phản công. Từng cá nhân cũng như toàn đội Bồ Đào Nha rất khoẻ và nhanh nên hậu vệ của mình không thể chống đỡ được, dẫn đến những bàn thua đáng tiếc. Cá nhân tôi chưa hài lòng lắm vì gặp đối thủ nhanh, khoẻ và có khả năng đột phá tốt thì mình chưa theo sát được”.

z4551887326834 2a7e87497391806c2ae0a804535f1427
Hoàng Thị Loan cho rằng, các cầu thủ rất khao khát có 1 bàn thắng nên có phần nóng vội.

Hoàng Thị Loan khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu nỗ lực trong trận đấu cuối cùng tại World Cup với tinh thần chiến đấu cao nhất! Tôi nghĩ ban huấn luyện sẽ tính toán để có một đội hình phù hợp thi đấu trước Hà Lan, nhằm hướng tới kết quả tốt”.

Sau trận thua thứ 2, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung ngay lập tức quay trở lại sân tập để khắc phục những điểm còn sai sót và chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Hà Lan vào ngày sắp tới.

Do phải di chuyển từ Hamilton về Auckland nên thay vì buổi tập sáng như thường lệ sau mỗi trận đấu, ban huấn luyện sắp xếp cho toàn đội tập luyện vào chiều tối. Việc liên tục tập trong khung giờ này cũng sẽ phần nào giúp các cầu thủ thích nghi tốt hơn với thời tiết lạnh vào buổi tối tại New Zealand.

Ngày 1/8 tới đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận đấu cuối cùng tại World Cup nữ 2023, gặp đội tuyển nữ Hà Lan./.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây