HLV Mai Đức Chung: "Tôi rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam'

Chia sẻ bởi Nguyễn Lý Nguyên lúc Thứ ba - 01/08/2023 18:03
Tuyển nữ Việt Nam chia tay World Cup 2023 sau trận thua 0-7 trước Hà Lan, tuy nhiên huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn đánh giá cao tinh thần của các cầu thủ.

 Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: "Chúc mừng đội tuyển nữ Hà Lan, các bạn thi đấu tốt, trình độ hơn chúng tôi, chúc mừng các bạn đã vào vòng 1/8.

Tuyển nữ Việt Nam không thể so sánh được với họ, chúng tôi lực bất tòng tâm. Tinh thần của các cầu thủ hôm nay cao rồi nhưng không khỏa lấp được sự thua kém về chuyên môn, chúng tôi thua thực sự xứng đáng.

Chúng tôi chuẩn bị hơn một năm cho World Cup, VFF đã tạo điều kiện để cọ xát, để tiến bộ, nhưng chúng ta còn phải làm việc nhiều hơn nữa để khỏa lấp hạn chế chuyên môn. Thay mặt toàn đội, tôi xin cảm ơn người hâm mộ trong và ngoài nước ủng hộ đội tuyển trong những trận đấu vừa qua".

Nói về kết quả trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Trình độ như tuyển nữ Việt Nam đá với Hà Lan thì thua vậy là bình thường. Chúng tôi thoải mái, không quá áp lực bởi chúng tôi thua kém về trình độ.

Toàn đội cũng đã rất cố gắng. Tôi cũng mong đội bảng E là Mỹ hoặc Hà Lan vào chung kết, để cho thấy chúng tôi thua họ là xứng đáng".

z4551884886324 00a8b2f8655a42ab7763ac5583719700
Huấn luyện viên Mai Đức Chung

"Tôi rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữ. Tuy nhiên, 3 trận vừa qua thủng lưới 12 bàn, rõ ràng trình độ toàn đội còn thấp. Sự nỗ lực trong thời gian qua là điều quá tuyệt vời.

Cảm ơn VFF đã tạo điều kiện để trước khi vào World Cup các cầu thủ có những trận đấu rèn luyện, rút kinh nghiệm để có kết quả như tại vòng bảng. Nếu không có đợt tập huấn trước giải, thì 3 trận vòng bảng còn tệ hơn. Chúng tôi còn nhiều vấn đề phải tính toán cho tương lai.

Các cầu thủ khi về Việt Nam cần làm gương cho các cầu thủ trẻ phấn đấu tập luyện, động viên cầu thủ nâng cấp nhiều mặt như tăng cường chiều cao, tập luyện trong các môi trường như trường học. Nhiều giải đấu phong trào cần được tổ chức, tôi nghĩ việc chỉ có 5-6 câu lạc bộ là còn bất cập với bóng đá nữ", huấn luyện viên Mai Đức Chung đánh giá chung về toàn đội ở World Cup 2023.

z4565556606786 50f40d18b1804431f28f2512124fd606
Tiền vệ Thùy Trang

Về trường hợp Thùy Trang chưa ra sân ở World Cup 2023, huấn luyện viên Mai Đức Chung lý giải: "Tôi rất mong muốn đưa bạn ấy vào sân. Chính bản thân tôi khi đi họp FIFA yêu cầu trận đấu được thay 6 người nhưng không được. Tôi cùng một số đội đều đề nghị vậy. Bóng đá nữ sức lực kém hơn nam, cần thay nhiều cầu thủ.

Vì lý do đó, chúng tôi phải tính toán thay người sao cho hợp lý. Thùy Trang tích cực tập luyện, rất khát khao, nhưng thể lực hơi yếu và lớn tuổi. Điều đó khiến tôi cẩn trọng. Những vị trí khỏe tôi xếp trước, sau đó những cầu thủ dự bị vào sân là phần thưởng xứng đáng cho từng cá nhân".

Cuối cùng liên quan đến kế hoạch sau World Cup 2023, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Sau World Cup các cầu thủ sẽ được nghỉ một tuần, họ về nhà ngày 3/8 và tập trung trở lại ngày 10/8, mục tiêu hướng tới Asiad 19 ở Hàng Châu và vòng loại Olympic Paris. Về phần mình, tôi chưa thể nói gì đến việc gia hạn, tạm thời tôi sẽ làm việc đến hết năm nay.

Tôi chưa thể nói gì về tương lai, hay việc tuyển nữ Việt Nam tiếp tục dự World Cup hay không. Nhưng nếu được mời dự World Cup, tôi vẫn sẽ đi vì đó vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, tôi sẵn sàng hỗ trợ người làm bóng đá nữ tốt hơn.

FIFA đã tăng số đội dự World Cup nam lên 48 đội và hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội. Tôi mong bóng đá nữ là khích lệ để đội tuyển nam chơi tốt hơn và giành vé dự World Cup 2026".

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây