HLV Mai Đức Chung: ''Tuyển nữ Việt Nam không buông xuôi, sẽ chơi hết mình trước Hà Lan''

Chia sẻ bởi Nguyễn Lý Nguyên lúc Thứ hai - 31/07/2023 14:11
Huấn luyện viên Mai Đức Chung muốn các học trò chơi hết mình trong trận đấu cuối cùng tại World Cup 2023.

Ngày 31/7, chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu gặp đội tuyển nữ Hà Lan, cũng là trận đấu cuối của đội tuyển nữ Việt Nam tại hành trình World Cup, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Tôi 73 tuổi rồi. Ai cũng vậy, cũng phải kết thúc chứ không làm được mãi. Tôi cũng vậy, cũng đến lúc kết thúc. Tôi chỉ mong rằng, người kế tiếp làm đội nữ nâng cao trình độ, làm bóng đá nữ phát triển, đi tiếp ở World Cup sau.

Còn mai, tôi động viên toàn đội thi đấu hết mình, không chỉ cho riêng tôi mà cho người hâm mộ bóng đá cả nước. Dù thắng, dù thua, chúng tôi vẫn giữ được tinh thần và khí thế của ĐT nữ Việt Nam”.

Nói về trận đấu cuối cùng của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023, gặp Hà Lan. Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định các học trò của ông sẽ chiến đấu tới cùng.

"Nếu tôi nhớ không nhầm, tháng 10 năm ngoái chúng tôi có ở đây (Dunedin, New Zealand), nơi đây có phong cảnh thanh bình. Về trận đấu với Hà Lan, chúng tôi không còn cơ hội đi tiếp nhưng sẽ không buông xuôi. Đội tuyển Việt Nam đã họp rút kinh nghiệm và hạ quyết tâm chơi hết mình vào ngày mai", huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định.

z4562162915938 5ed155ceb889b71c23c4fd276e982ad7
Huấn luyện viên Mai Đức Chung họp báo trước trận đấu cuối của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam thua 2 trận tại vòng bảng, thua 0-3 trước Mỹ và thua 0-2 trước Bồ Đào Nha, vì thế đã bị loại. Điều đó không bất ngờ, bởi đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự sân chơi thế giới và mục tiêu chính là học hỏi, đúc rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn, vươn xa hơn trong tương lai.

Đánh giá về đối thủ Hà Lan, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ thêm: "Đội tuyển Hà Lan rất mạnh, họ hiện tại là á quân World Cup và cũng đang phải đua hiệu số bàn thắng bại để có vé vào vòng trong. Vì thế tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết mình ở trận đấu tới".

Hai trận đấu căng thẳng trước Mỹ và Bồ Đào Nha đã bào mòn không ít thể lực của đội tuyển Việt Nam. Nói về vấn đề lực lượng trước trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết những cầu thủ đủ cả thể lực và tinh thần sẽ được lựa chọn.

"Những cầu thủ có tinh thần sẵn sàng, sức khỏe tốt sẽ được ưu tiên ra sân trước. Trong đội có một số cầu thủ lớn tuổi, thi đấu ở những trận đấu lớn nếu không đủ sức lực sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi sẽ có những tính toán kỹ lưỡng về lực lượng và sẽ có một số thay đổi về ngày mai", huấn luyện Mai Đức Chung nói.

z4562162922819 e7e0868e921c440de291926d87f5435b
Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định các học trò của ông sẽ chiến đấu tới cùng.

"Tôi từng nói rồi, rõ ràng bóng đá Đông Nam Á vẫn còn khoảng cách trình độ quá xa so với thế giới. Đông Nam Á là vùng trũng của bóng đá, chúng ta phải thẳng thắn thừa nhận điều đó. So với châu Á, chúng thua một bậc, ra thế giới chúng ta thua xa hơn".

"Đội tuyển nữ Việt Nam góp mặt ở World Cup đã là thành công. Hai trận đấu vừa qua, cả đội rất nỗ lực và quyết tâm. Còn trận đấu tới, Hà Lan sẽ rất quyết tâm bởi họ cần nhiều bàn thắng để đua với Mỹ, Bồ Đào Nha".

"So sánh chúng ta với Philippines, tôi nghĩ là không đúng, bởi đội bạn hơn chúng ta về con người. Việt Nam toàn cầu thủ nội thấp bé, còn Philippines lại nhập tịch nhiều. Chúng tôi thường nói đùa họ là phiên bản thứ hai của tuyển Mỹ, vậy mà họ còn để thua đậm như vậy".

"Hà Lan chắc chắn muốn tấn công tổng lực để giành chiến thắng đậm nhất, còn Việt Nam muốn được học hỏi, rút ra kinh nghiệm. Dẫu sao, được dự World Cup cũng là niềm tự hào với cầu thủ nữ Việt Nam".

Ngày mai (1/8) tại sân Forsyth Barr, Dunedin, New Zealand, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng ở vòng bảng World Cup 2023, gặp đội tuyển Hà Lan.

Quang Hữu - Ngọc Sơn (Tác nghiệp từ New Zealand)

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây