HLV Park Hang-seo: Các cầu thủ Việt Nam rất quyết tâm để thắng Trung Quốc

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Chủ nhật - 01/08/2021 08:14
Trước khi quay trở lại Việt Nam vào ngày 28.7, HLV Park Hang Seo đã trả lời phỏng vấn kênh UCN Sports của Hàn Quốc và ông cho biết các học trò của ông rất muốn thắng Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
HLV Park Hang-seo: Các cầu thủ Việt Nam rất quyết tâm để thắng Trung Quốc

Kênh truyền thông của Hàn Quốc đã gọi người đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là "Hiddink Việt Nam", “phù thủy” Park Hang-seo, người đang viết nên huyền thoại cho bóng đá Việt Nam.Khi được hỏi ông sẽ làm gì khi quay lại Việt Nam, ông Park trả lời:

 “Do tình hình dịch bệnh tại Việt Nam hiện nay không được ổn lắm về nên V-League có lẽ đã không thể tiếp tục. Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào đầu tháng 8 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Điều cấp thiết nhất lúc này là phải lên đội hình thi đấu. Do vừa thi đấu xong vòng loại thứ 2 World Cup nên chúng tôi chỉ cần kiểm tra những cầu thủ bị chấn thương, có danh sách sẵn nên không có vấn đề gì khó”.

c876430a0727f079a936
HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn kênh UCN Sports của Hàn Quốc

Ông Park chia sẻ tiếp: “Mục tiêu lớn nhất trong năm nay của tôi là đưa đội tuyển Việt Nam vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây là mục tiêu mà bóng đá Việt Nam chưa từng làm được dù đã vô địch AFF Cup và SEA Games”.

Kênh UCN hỏi: “Một cầu thủ Việt Nam đã trả lời phỏng vấn có thể thắng một trận tại vòng loại cuối cùng nếu gặp Trung Quốc. Ông nghĩ sao?”.

HLV Park Hang-seo trả lời: “Tôi cũng cũng có nghe câu chuyện về cuộc phỏng vấn đó. Các cầu thủ có một nhóm chat riêng, nên qua phiên dịch, tôi mới bảo là người nào nói như vậy thì phải chịu trách nhiệm và dặn các cầu thủ là trong các buổi phỏng vấn về sau hãy chỉ nói những việc mà bản thân làm được thôi.
Các cầu thủ Việt Nam quyết tâm rất cao là phải thắng được Trung Quốc, nếu xét về mặt lịch sử. Vì lý do này nên tôi cũng rất hiểu là các học trò của mình luôn mong muốn nhất định phải thắng trong trận đấu với đội Trung Quốc. Tuy nhiên đây là điều không phải chỉ cần quyết tâm là được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng. Việc các cầu thủ và người dân Việt Nam quyết tâm phải thắng bằng được Trung Quốc thì chúng ta nên hiểu đó là cách họ thể hiện lòng mong mỏi ấy
”.

d5bb34c570e887b6def9
Thầy Park chia sẻ các cầu thủ Việt Nam quyết tâm rất cao là phải thắng được Trung Quốc


Kênh UCN đề nghị ông Park phân tích lý do tại sao đội tuyển Việt Nam hiện tại trở nên mạnh mẽ hơn nên đã lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ông Park giải thích: “Tôi nghĩ các cầu thủ đang phát huy được tiềm năng vốn có, Đặc biệt thế mạnh của bóng đá Việt Nam bây giờ chính là tình yêu của người dân Việt Nam với bóng đá. Bóng đá thực sự được yêu thích ở quốc gia này. Đó là sự quan tâm của chính phủ, đội bóng tập hợp bởi các thành viên cùng hoạt động trong một thời gian dài (3 đến 4 năm). Nên về năng lực tổ chức, làm việc nhóm, tinh thần tự tin không dễ bị đánh bại. Khi tôi đến Việt Nam thì dù chưa được hoàn chỉnh lắm nhưng các yếu tố như chuyên gia, các lĩnh vực có liên quan đã có hệ thống và việc hoạt động tốt một cách có hệ thống của bóng đá Việt Nam đã được cải thiện hơn”.

Ông Park nói tiếp: “Nhiều người hỏi khi tôi về hưu, tôi sẽ có kế hoach gì. Thật ra ở Việt Nam, hệ thống đào tạo bóng đá trẻ vẫn chưa được bài bản lắm. Hiện tại ở phía bắc có một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thuộc một tập đoàn rất lớn với cơ sở hạ tầng rất tốt. Bởi Việt Nam có chiều dài về mặt địa lý nên nếu như có 3 trung tâm như vậy ở miền bắc, trung, nam thì sẽ tốt hơn. Nói như vậy nhưng tôi là người nước ngoài, người Việt Nam mới có thể dễ dàng lập một trung tâm được. Nên việc này khó hơn tôi nghĩ vì tôi không phải là người bản địa”, ông Park kết thúc câu chuyện

 

S.N

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây