Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ cảm xúc sau khi cùng U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á

Chia sẻ bởi Trịnh Thu Hằng lúc Chủ nhật - 27/08/2023 09:41
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ xúc động sau khi cùng U23 Việt Nam vô địch giải U23 Đông Nam Nam Á.

Chia sẻ tại họp báo sau trận, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Trận đấu hết sức căng thẳng, lúc này tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thứ nhất là lần đầu tiên ở cấp độ Đội tuyển Quốc gia tôi có một danh hiệu vô địch. Thứ hai, theo chiến lược của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là hướng đến tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ.

Niềm vui, niềm hạnh phúc của tôi chính là thông qua giải đấu các cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều và trưởng thành rất nhanh, bởi điều này diễn ra theo định hướng mà mình mong muốn. Tuy nhiên, trong tương lai cần phấn đấu thêm nhiều danh hiệu khác nữa. Chúng ta vô địch, nhưng điều quan trọng là lực lượng của chúng ta trẻ tuổi hơn các đội khác. Tôi nghĩ rằng, U23 Việt Nam là đội trẻ tuổi nhất".

415a0628
Huấn luyện luyện viên Hoàng Anh Tiuấn và các trợ lý U23 Việt Nam.

Nói về tình huống U23 Việt Nam bỏ lỡ cơ hội ghi bàn được hưởng 11m trong hiệp 1, ông Tuấn cho rằng, các cầu thủ hơi căng thẳng, nhưng đã không để ảnh hưởng đến tinh thần. Về loạt sút luân lưu, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tiết lộ: "Các cầu thủ đã từng làm việc với tôi, ít nhất là 1 năm, nhiều thì 3 năm nên tôi hiểu rõ điểm mạnh của từng cầu thủ. Những buổi tập gần đây, các bạn cũng thấy là chúng tôi đã tập sút 11m. Tôi đánh giá khả năng sút pen của U23 Việt Nam rất đồng đều.

Vấn đề chính ở đây là tôi hiểu rõ khả năng của từng bạn và sắp xếp thứ tự khi vào đá luân lưu. Trong kịch bản, chúng tôi cũng đã sẵn sàng chuẩn bị cho tình huống này".

Trước loạt sút luân lưu, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã động viên các cầu thủ: "Chúng ta đi gần hết con đường rồi. Chúng ta có một cái bánh và chỉ thiếu một chút kem nữa là bánh hoàn chỉnh, các bạn hãy cố gắng lên, tập trung cao độ để vượt qua loạt sút này".

Tiết lộ về việc đọc chiến thuật của Indonesia, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phân tích: "Khi xem qua 3 trận của Indonesia, tôi thấy họ đá 3 đội hình khác nhau. Nhưng đội hình trơn tru nhất là ở trận họ thắng Thái Lan. Đây là trận đấu cuối cùng nên chắc chắn họ sẽ sử dụng đội hình, đấu pháp mạnh nhất của họ.

ae8i5573
Niềm vui của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn

Chúng ta cũng giống như vậy thôi, trận đấu này là trận đấu có 11 cầu thủ tốt nhất của U23 Việt Nam, chúng ta không thấy các cầu thủ trẻ trong đó, sang hiệp 2 và hiệp phụ mới có các cầu thủ trẻ".

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng có những nhận xét về thủ môn Quan Văn Chuẩn: "Chúng ta thường nói thủ môn là một nửa của đội bóng. Những sai lầm của Văn Chuẩn theo tôi nghĩ nhiều thủ môn khác cũng có thể mắc phải. Ở cấp độ này tôi nghĩ mình phải đặt niềm tin vào cầu thủ, tức là phải cho họ cơ hội sửa sai. Chúng ta phải thấy rằng, cậu ấy là thủ môn tiềm năng không những cho U23 mà còn là Đội tuyển Quốc gia. Nếu tôi thay Văn Chuẩn sau 1, 2 trận thì hôm nay có thể cậu ấy đã không có cơ hội đạt giải thủ môn xuất sắc".

b64o2773
U23 Việt Nam vô đich U23 ĐNA - 2023

Khi được hỏi về việc sử dụng cầu thủ trẻ trong thời khắc quan trọng, ông Tuấn cho rằng: "Bóng đá mà, đôi lúc phải mạo hiểm và sự mạo hiểm trong bóng đá tất nhiên đã có sự chuẩn bị. Nếu không sử dụng các cầu thủ trẻ chắc chắn tôi không mang họ theo. Thành ra khi tôi trao cơ hội cho cầu thủ trẻ tôi không bao giờ lo lắng cả. Mình luôn luôn giữ bình tĩnh để các cầu thủ xem mình như một điểm tựa. Họ thấy niềm tin của Ban huấn luyện và sẽ cố gắng thi đấu tốt".

Sau cùng, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: "Tôi mong tương lai các đội bóng Đông Nam Á cũng sẽ phát triển như vậy. Bóng đá trẻ là niềm đam mê của tôi. Giải chuyên nghiệp và giải trẻ khác nhau, tôi thích dẫn dắt các cầu thủ trẻ. Tôi muốn trao cơ hội cho cầu thủ trẻ, những cầu thủ lứa U17 hay U18"./.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây