Huấn luyện viên Park Hang-seo ra mắt Học viện bóng đá Quốc tế tại Việt Nam

Chia sẻ bởi Nguyễn Lý Nguyên lúc Thứ tư - 30/08/2023 17:58
Hôm nay 30/8 tại Hà Nội, huấn luyện viên Park Hang-seo chính thức ra mắt Học viện bóng đá Quốc tế tại Việt Nam.

Sau một thời gian ấp ủ, hôm nay 30/8, Lễ khai trương Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo đã được tổ chức ở Hà Nội. Ngoài huấn luyện viên Park Hang-seo, sự kiện còn có sự xuất hiện của huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia - ông Mai Đức Chung và Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Trần Quốc Tuấn.

Phát biểu ở lễ khai trương, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ: "Tôi xin gửi lời chào tới quý vị với tư cách là Chủ tịch Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo. Vẫn biết một cây làm chẳng nên non nhưng tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tôi đền đáp lại tình cảm của người hâm mộ Việt Nam dành cho mình''.

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ thêm: "Khi làm việc cùng đội tuyển Việt Nam, tôi đã luôn nỗ lực đáp lại tình cảm của người hâm mộ. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để đáp lại. Học viện của chúng tôi sẽ mở ra chân trời mới, hướng đến sự phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cần phải có năng lực cạnh tranh".

ae8i7523
Huấn luyện viên Park Hang-seo ra mắt học viện bóng đá Quốc tế mang tên mình.

Ông cũng cho biết học viện của mình sẽ cố gắng tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ tài năng ra nước ngoài thi đấu, nâng cao trình độ để về cống hiến cho đội tuyển.

Học viện của ông Park áp dụng mô hình đào tạo kim tự tháp. Ở cấp độ 1, học viện tuyển sinh số lượng lớn theo nguyện vọng và sở thích. Ở cấp độ 2, những học viên xuất sắc, có tiềm năng sẽ được đào tạo ở cấp độ cao hơn, đi dự các giải trẻ. Cấp độ 3 là nơi đào tạo những cầu thủ có khả năng lên chơi chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho họ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

ae8i8161
HLV Park Hang-seo cho biết sẽ cố gắng tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ tài năng ra nước ngoài thi đấu, nâng cao trình độ để về cống hiến cho đội tuyển. 

Thời điểm này nhắc lại có vẻ hơi kiêu ngạo, nhưng tôi nghĩ năng lực của mình được kiểm chứng ở Đông Nam Á. Thành công của tôi cũng không phải một mình làm được, tôi cần đội ngũ đồng hành, tham mưu, phải đầy đủ điều kiện thì tôi mới cân nhắc làm huấn luyện viên đội đó hay không. Hiện giờ, tôi vẫn tập trung vào học viện bóng đá ở Việt Nam trước", huấn luyện viên Park Hang -seo nói thêm.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc mở trung tâm bóng đá cộng đồng tại Việt Nam với tên gọi "Học viện bóng đá quốc tế Park Hang Seo". Mong muốn của ông Park là phối hợp với các cơ sở giáo dục, trường học xây dựng nền tảng để biến bóng đá trở thành giai đoạn quan trọng trong việc giáo dục phổ thông.

ae8i8084
Học viện của ông Park cũng có những lớp chuyên sâu dành cho những tài năng trẻ có năng khiếu, phẩm chất trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. 

Bên cạnh hoạt động bóng đá học đường, học viện của ông Park cũng có những lớp chuyên sâu dành cho những tài năng trẻ có năng khiếu, phẩm chất trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Mối quan hệ của ông Park và các cộng sự tại quê nhà cũng giúp học viện tổ chức các chương trình tập huấn, hợp tác đưa các học viên sang Hàn Quốc.

"Các cường quốc bóng đá phát triển bóng đá học đường. Bóng đá chuyên nghiệp và học đường đồng hành với nhau, cạnh tranh phát triển công bằng. Hi vọng học viện này sẽ mở ra chân trời mới, góp phần tạo nên gốc rễ vững chắc cho sự phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai".

ae8i7853
Động Lực và Jogarbola Việt Nam đồng hành cùng Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo

 

Tại sự kiện ra mắt, Tập đoàn thể thao Động Lực và PHS IFA cũng đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược. Cùng với thương hiệu Jogarbola -  thương hiệu thể thao Nhật Bản do Động Lực độc quyền kinh doanh tại Việt Nam - đơn vị này sẽ cung cấp các trang phục tập luyện, di chuyển, đồ thi đấu và các phụ kiện thể thao, trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho học viên và đội ngũ ban huấn luyện, cán bộ của học viện.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây