Nếu hủy AFF : Thái Lan là đội được hưởng lợi nhất

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ năm - 30/07/2020 15:26
Trong cuộc họp chiều 28/7, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đề xuất lùi thời gian thi đấu AFF Cup 2020 sang 2021. Nếu điều đó xảy ra thì Thái Lan là người hưởng lợi nhất.
Nếu hủy AFF : Thái Lan là đội được hưởng lợi nhất

Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của LĐBĐ Đông Nam Á đề xuất hoãn AFF Cup 2020. Đề xuất này được đưa ra khi Đông Nam Á vẫn đang đối diện với sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Trong đó, Việt Nam cũng lây nhiễm trở lại trong cộng đồng.

Các đánh giá của chuyên gia về Covid-19 đều cho rằng đại dịch vẫn còn nghiêm trọng cho đến cuối năm nay. Vì thế, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF không muốn giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra theo như lịch ban đầu. Tờ Siam Sport của Thái Lan đưa tin, trừ Việt Nam, đại diện các liên đoàn thành viên khác đều đồng ý hoãn AFF Cup 2020 sang năm sau. Mặc dù vậy, quyết định cuối cùng chưa được thông qua, vì năm 2021 có rất nhiều sự kiện quan trọng của khư vực và châu Á.

b64o0833

 

Trong trường hợp quyết định hoãn giải đấu được thông qua, Thái Lan là người được hưởng lợi nhất. Bởi vì, Thai League trở lại từ giữa tháng Chín, và các CLB không có nghĩa vụ nhả cầu thủ cho đội tuyển một khi AFF Cup 2020 tranh tài. Thái Lan từng nghĩ đến kịch bản cử đội U23 hay U19 tham dự AFF Cup 2020. Thậm chí là triệu tập đội tuyển với các cầu thủ hạng B. Bên cạnh đó, Thái Lan vẫn chưa biết thời điểm HLV Akira Nishino trở lại, để tiến hành chuẩn bị cho đội tuyển.

b64o7995

HLV Akira Nishino dự định quay lại Thái Lan trong tháng này. Tuy nhiên, lịch bay từ Nhật Bản đều kín sang tận tháng Tám, nên chưa có hướng giải quyết. Indonesia sớm tập trung. Malaysia đã có kế hoạch chuẩn bị. Việt Nam cũng thi đấu một số vòng V-League để HLV Park Hang Seo có cái nhìn về các tuyển thủ.

Chính vì thế, Thái Lan thực sự mong AFF Cup 2020 hoãn, để có được sự chuẩn bị tốt hơn nhằm đua tranh chức vô địch.

Sóng Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây