Nguyễn Công Phượng: Tôi luôn biết cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ sáu - 29/10/2021 17:28
Trả lời phỏng vấn trước buổi tập ngày 29/10 của ĐT Việt Nam, tiền đạo Công Phượng đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về cuộc sống riêng cũng như kế hoạch tập luyện của đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho hai trận đấu trên sân nhà gặp Nhật Bản (19h00 ngày 11/11) và Saudi Arabi (19h00 ngày 16/11).
Nguyễn Công Phượng: Tôi luôn biết cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp

PV:  Chào Công Phượng, đầu tiên, xin chúc mừng bạn vừa lên chức. Phượng có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư có ảnh hưởng gì nhiều đến công việc tập luyện và thi đấu của bản thân?

Nguyễn Công Phượng: Tôi là người luôn rõ ràng giữa gia đình và sự nghiệp. Mặc dù đã lập gia đình, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình vì Phượng phải cân bằng giữa hai vấn đề.

 PV: Trở lại với hai trận đấu tháng 11/2021 sắp tới, có lẽ sau một khoảng thời gian khá lâu, đội tuyển Việt Nam mới có cơ hội được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của khán giả. Cảm giác của Công Phượng và đồng đội như thế nào?

Nguyễn Công Phượng: Khi biết tin khán giả có thể vào sân cổ vũ, Phượng cùng toàn đội rất hưng phấn vì đã lâu rồi đội tuyển mới được thi đấu trên sân nhà và có khán giả. Đó là nguồn động lực để cá nhân Phượng và toàn đội sẽ cố gắng, thể hiện khả năng của mình.

PV: Qua bốn trận đấu, tuy chưa có điểm số nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá tốt về tinh thần cũng như ý chí chiến đấu. Phượng có thể chia sẻ mục tiêu của toàn đội ở hai trận kế tiếp trên sân nhà?

Nguyễn Công Phượng: Toàn đội đã rất cố gắng trong những trận đấu vừa qua và hai trận đấu tới chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết sức mình để cố gắng giành điểm.

PV: HLV Park Hang-Seo đang cùng đội U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á, hoạt động tập luyện của toàn đội tại Hà Nội diễn ra như thế nào?

Nguyễn Công Phượng: Hiện tại, các trợ lý của HLV Park Hang-Seo vẫn đang cùng đội tuyển. Các cầu thủ cũng đang nỗ lực tập luyện cùng nhau tại Hà Nội.

 PV: Trong hai đối thủ sắp tới, chúng ta mới chỉ gặp Saudi Arabi. Toàn đội đã có sự nghiên cứu, chuẩn bị như thế nào trước đối thủ Nhật Bản?

Nguyễn Công Phượng: Qua những trận đội Nhật Bản đã thi đấu có thể thấy đây là một đội bóng mạnh, trình độ cao hơn Việt Nam. Tuy nhiên, trong bóng đá chúng ta không thể biết trước điều gì. Phượng cùng toàn đội sẽ chiến đấu để giành điểm.

SN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây