Phó chủ tịch VFF: ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực để bảo vệ thành công ngôi vô địch
Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết: “Kết quả bốc thăm hôm nay có thể thấy là rất thú vị. Tại bảng B, chúng ta sẽ gặp lại những đội tuyển vừa qua đã thi đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup là đội tuyển Malaysia và Indonesia. Ngoài ra, hai đối thủ còn lại là Campuchia và Lào. Đây là những đội có sự đầu tư, sự phát triển. Chúng tôi hy vọng với sự tập trung, sự quyết tâm, tôi tin thử thách ở vòng loại 3 World Cup, chúng ta sẽ tập trung để bảo vệ thành công chức vô địch lần này”.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ thêm về những bài toán khó đặt ra đối với ĐT Việt Nam do cùng lúc phải thi đấu trên 2 mặt trận là Vòng loại thứ ba World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020: “Có thể nói một số khó khăn trong quá trình này là đội tuyển của chúng ta đang có những hoạt động liên tục để tham dự vòng loại 3 World Cup khu vực châu Á. Nhưng điều này cũng giúp chúng ta có sự chuẩn bị, được thi đấu chính thức với các đội mạnh hàng đầu châu lục. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu chúng ta có đội hình thật khoẻ khoắn, sau những trận đấu tại vòng loại vòng 3 của khu vực châu Á, đầy đủ thành phần các tuyển thủ thì chúng ta sẽ nỗ lực tối đa để bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup mà chúng ta đạt được năm 2018”.

Theo thông tin từ Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020, thông qua đánh giá tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở các nước Đông Nma Á, AFF đã nghiên cứu và quyết định phương án đá tập trung tại một quốc gia đăng cai. “Điều này giúp công tác kiểm soát dịch tốt hơn. Tuy nhiên thể thức đá tập trung thì sẽ khiến cho các đội tuyển mất đi cơ hội được cổ vũ của khán giả nhà. Nhưng đây là phương án áp dụng các đội. Nước đăng cai phải rất nỗ lực vì 10 đội tập trung tại một địa điểm, không phải là điều đơn giản trong việc phòng chống Covid cũng như là đối với với công tác tổ chức giải đấu trong suốt 1 tháng hoạt động bong bóng khép kín. AFF cũng đang làm việc với một số Liên đoàn thành viên để nhận được sự cam kết rất mạnh mẽ từ chính phủ các nước muốn đăng cai AFF Suzuki Cup 2020. Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng. Quyết định đó sẽ diễn ra vào cuộc họp của Hội đồng Đông Nam Á vào cuối tháng này”.
-
U23 Việt Nam thoải mái chờ đấu U23 Malaysia
-
Thầy Park hãy vui khi bị U23 Thái Lan, Malaysia đánh giá thấp Việt Nam
-
U23 Việt Nam rất cần Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh
-
HLV Thái Lan: Chúng tôi không sợ Việt Nam, nhưng muốn ở lại Nam Định vì quen thi đấu ở đây
-
Thắng nhọc U23 Lào, U23 Thái Lan tránh được U23 Việt Nam ở bán kết
-
HLV Brad Maloney: Không ngờ U23 Malaysia gặp U23 Việt Nam ở bán kết
-
Nhà vô địch SEA Games bị đối thủ chơi xấu phải nhập viện
-
Nhà vô địch SEA Games cầu hôn bạn gái sau khi giành HCV
ĐỌC NHIỀU
- Nhà vô địch SEA Games bị đối thủ chơi xấu phải nhập viện
- HLV U23 Timor Leste: 'Hy vọng một ngày nào đó tôi thấy Việt Nam góp mặt ở World Cup'
- Thắng nhọc U23 Lào, U23 Thái Lan tránh được U23 Việt Nam ở bán kết
- HLV Brad Maloney: Không ngờ U23 Malaysia gặp U23 Việt Nam ở bán kết
- Nhà vô địch SEA Games cầu hôn bạn gái sau khi giành HCV
Bảng tổng sắp huy chương
- Quốc gia Tổng
-
1
Việt Nam 105 65 64 234
-
2
Thái Lan 43 44 62 149
-
3
Philippines 34 39 50 123
-
4
Singapore 30 32 35 97
-
5
Indonesia 27 39 34 100
-
6
Malaysia 23 26 54 103
-
7
Myanmar 5 6 11 22
-
8
Campuchia 2 5 11 18
-
9
Brunei 1 1 1 3
-
10
Đông Timor 0 2 0 2
-
11
Lào 0 1 14 15
Chúng tôi trên mạng xã hội