Phó chủ tịch VFF: ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực để bảo vệ thành công ngôi vô địch

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ ba - 21/09/2021 16:38
Theo đánh giá của Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, mặc dù sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn do phải căng sức trên 2 mặt trận gồm Vòng loại thứ 3 World Cup và AFF Suzuki Cup 2020, nhưng ĐT Việt Nam vẫn sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ thành công ngôi vô địch tại đấu trường khu vực.

Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết: “Kết quả bốc thăm hôm nay có thể thấy là rất thú vị. Tại bảng B, chúng ta sẽ gặp lại những đội tuyển vừa qua đã thi đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup là đội tuyển Malaysia và Indonesia. Ngoài ra, hai đối thủ còn lại là Campuchia và Lào. Đây là những đội có sự đầu tư, sự phát triển. Chúng tôi hy vọng với sự tập trung, sự quyết tâm, tôi tin thử thách ở vòng loại 3 World Cup, chúng ta sẽ tập trung để bảo vệ thành công chức vô địch lần này”.

vff 9179 1
Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự Lễ bốc thăm AFF Suzuki Cup 2020, được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ thêm về những bài toán khó đặt ra đối với ĐT Việt Nam do cùng lúc phải thi đấu trên 2 mặt trận là Vòng loại thứ ba World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020: “Có thể nói một số khó khăn trong quá trình này là đội tuyển của chúng ta đang có những hoạt động liên tục để tham dự vòng loại 3 World Cup khu vực châu Á. Nhưng điều này cũng giúp chúng ta có sự chuẩn bị, được thi đấu chính thức với các đội mạnh hàng đầu châu lục. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu chúng ta có đội hình thật khoẻ khoắn, sau những trận đấu tại vòng loại vòng 3 của khu vực châu Á, đầy đủ thành phần các tuyển thủ thì chúng ta sẽ nỗ lực tối đa để bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup mà chúng ta đạt được năm 2018”.

aff suzuki cup 2018 e1622608360762
Dù sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn cho cả hai mặt trận Vòng loại thứ ba World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup, nhưng ĐT Việt Nam vẫn sẽ nỗ lực để bảo vệ ngôi vô địch tại đấu trường khu vực.

Theo thông tin từ Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020, thông qua đánh giá tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở các nước Đông Nma Á, AFF đã nghiên cứu và quyết định phương án đá tập trung tại một quốc gia đăng cai. “Điều này giúp công tác kiểm soát dịch tốt hơn. Tuy nhiên thể thức đá tập trung thì sẽ khiến cho các đội tuyển mất đi cơ hội được cổ vũ của khán giả nhà. Nhưng đây là phương án áp dụng các đội. Nước đăng cai phải rất nỗ lực vì 10 đội tập trung tại một địa điểm, không phải là điều đơn giản trong việc phòng chống Covid cũng như là đối với với công tác tổ chức giải đấu trong suốt 1 tháng hoạt động bong bóng khép kín. AFF cũng đang làm việc với một số Liên đoàn thành viên để nhận được sự cam kết rất mạnh mẽ từ chính phủ các nước muốn đăng cai AFF Suzuki Cup 2020. Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng. Quyết định đó sẽ diễn ra vào cuộc họp của Hội đồng Đông Nam Á vào cuối tháng này”.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây