Sau những sai phạm liên tiếp, Ban trọng tài bị VFF ''tuýt còi''

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ tư - 08/07/2020 09:40
Trước những vụ lùm xùm liên quan tới các quyết định của tổ trọng tài trong các vòng đấu V-League gần đây, Thường trực BCH LĐBĐ Việt Nam (VFF) mới đây đã có văn bản gửi tới Ban Trọng tài.
Sau những sai phạm liên tiếp, Ban trọng tài bị VFF ''tuýt còi''

Cụ thể, trong văn bản gửi tới Ban trọng tài của VFF ghi rõ: Ban trọng tài cần phải kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Ngoài ra, cũng cần có sự nghiêm túc rút kinh nghiệm cho đội ngũ trọng tài làm công tác điều hành trận đấu, đồng thời cũng cần nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài.

Ban trọng tài cũng cần bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo LĐBĐVN thông qua. Đặc biệt là phải dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất cầm còi.

Việc VFF gửi văn bản tới ban trọng tài mới đây được xem như một động thái tuýt còi để nhắc nhở các vị vua áo đen, sau những lỗi sai lầm trong việc điều hành các trận đấu ở V-League năm nay. 

Ở vòng 5 V-League trận đấu giữa Quảng Nam gặp Bình Dương, trọng tài Nguyễn Đình Thái đã đưa ra những phán quyết thiếu chính xác khiến ông bị đình chỉ 3 trận. Ngoài ra, trợ lý trọng tài Lê Ngọc Ân làm nhiệm vụ trận Thanh Hóa gặp DNH Nam Định cũng phải nhận án phạt treo còi 4 trận do những quyết định sai lầm.

50a1187a00e0fdbea4f1
Các cầu thủ và BHL CLB SLNA phản ứng và khiếu nại ở trận đấu Quảng Nam gặp SLNA tại sân Tam Kỳ.

VFF yêu cầu Ban trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu. Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được VFF thông qua. Đặc biệt, Ban trọng tài phải dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

V-League với giải hạng nhất có cùng thể thức thi đấu phân nhóm sau giai đoạn một (lượt đi), chia hai nhóm tranh vô địch và rớt hạng dự báo ngày càng nóng. Hy vọng giới trọng tài sẽ thận trọng, xử lý tình huống đúng đắn hơn để CLB không còn bất an với suy nghĩ cuộc chơi thiếu công bằng chỉ vì tiếng còi của “vua sân cỏ”.

Sóng Nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây