SLNA đánh bại Bình Dương ngày khai màn V.League
Màn đối đầu của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tiến Linh là tâm điểm được chờ đợi ở trận đấu này. Với lực lượng được đánh giá là nhỉnh hơn, cộng với sự cổ vũ của rất nhiều cổ động viên áo vàng, SLNA đã gây ra nhiều khó khăn cho đội chủ nhà Bình Dương ngay khi tiếng còi khai cuộc.

SLNA nhập cuộc đầy hứng khởi, quyết liệt, luôn chơi pressing tầm cao. Ngay phút thứ 4, Phan Văn Đức đã có đường chọc khe đầy tinh tế để Olaha thoát xuống đối mặt với thủ môn đội chủ nhà. Tuy nhiên, pha chạm bóng của cầu thủ này không theo ý muốn.
Hàng công thi đấu xông xáo với sự di chuyển rộng của bộ đôi Basit và Olaha, hàng thủ của SLNA cũng rất chắc chắn với những hòn đá tảng là Quế Ngọc Hải, Văn Khánh... vì vậy, những tiền đạo hàng đầu của Việt Nam là như Tiến Linh, cùng với Minh Khoa hay Abass bên phía Bình Dương không có nhiều đất để diễn.

Mặc dù SLNA là những người chơi chủ động, tấn công nhiều hơn nhưng trong suốt hiệp 1, tính hiệu quả lại không cao. Những cú sút của Basit hay Jong Mark đều không trúng khung thành của Sơn Hải.
Bước sang hiệp 2, đội bóng xứ Nghệ vẫn là đội chiếm thế chủ động hơn. Olaha với tầm hoạt động khá rộng đã lôi kéo được hàng thủ của B. Bình Dương.

Phút thứ 57 của trận đấu, SLNA mở tỉ số trong một tình huống lộn xộn. Sau cú sút của Olaha, bóng trúng người của một hậu vệ đội chủ nhà rồi bay về phía khung thành của Bình Dương. Nhanh như cắt, tiền đạo Basit băng vào đánh đầu hạ gục thủ thành đối phương.
Có bàn thắng mở tỷ số, đội bóng xứ Nghệ thi đấu thoải mái và thanh thoát hơn. Bên kia chiến tuyến, Tiến Linh và các đồng đội tiếp tục cho thấy sự bế tắc về thế trận.
Về cuối trận đấu SLNA chủ động giảm nhịp độ trận đấu, và chọn lối chơi phòng ngự phản công. Đây là một đấu pháp hợp lý của HLV Huy Hoàng nhằm mang về một kết quả tốt trong trận đấu mở màn.
Kết thúc trận đấu SLNA giành chiến thắng 1-0, trước đội chủ nhà B.Bình Dương.
Ở vòng hai, Bình Dương sẽ làm khách của Thanh Hoá ngày 1/3, trong khi SLNA trở về sân nhà tiếp đón Bình Định.
S.N
-
Giải bóng đá HPL-S10 khởi tranh ngày 4/6 tại Hà Nội
-
Những hình ảnh nhận Huy chương Vàng đầy xúc động của đội tuyển nữ Việt Nam
-
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp vô địch SEA Games
-
Thua Indonesia, U22 Việt Nam trở thành cựu vương SEA Games
-
Hòa Thái Lan, U22 Việt Nam gặp Indonesia tại bán kết SEA Games 32
-
Chùm ảnh: CĐV Việt Nam ùn ùn vào sân "tiếp lửa" U22 Việt Nam đấu Thái Lan
-
HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển Campuchia tiến bộ rất nhanh'
-
Thua Indonesia, U22 Campuchia bị loại sớm
Chúng tôi trên mạng xã hội