Tại sao thầy Park chưa làm mới tuyển Việt Nam?

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ ba - 14/09/2021 06:45
HLV Park Hang Seo có quá ít sự thay đổi trong những tính toán với tuyển Việt Nam, đâu mới là lý do lớn nhất?

Không phải cho tới khi tuyển Việt Nam đối mặt với những khó khăn về sự thiếu hụt nhân sự khi hàng loạt trụ cột chấn thương, đặc biệt tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 người ta mới đòi hỏi HLV Park Hang Seo thay đổi.

Bởi trước đó, khi các cầu thủ trụ cột ở tuyển Việt Nam xuống phong độ, hoặc quá tải vấn đề này đã được đặt ra rất nhiều lần với HLV Park Hang Seo. Bản thân thuyền trưởng người Hàn Quốc vào đầu năm 2020 cũng từng khẳng định cần làm mới đội nhà nhằm bay cao, bay xa.

b64o7911
Tuyển Việt Nam không có nhiều thay đổi về lực lượng trong nhiều năm qua

Thế nhưng, trái với những gì giới chuyên môn mong muốn hay lời thuyền trưởng người Hàn Quốc chia sẻ, gần như tuyển Việt Nam suốt 2 năm qua không có thay đổi quá nhiều về mặt nhân sự.

HLV Park Hang Seo vẫn dùng các cầu thủ cũ trong hàng loạt chiến dịch của mình, nhân tố mới trong 2 năm qua ngoại trừ Hoàng Đức thì gần như không có thêm bất cứ ai, dù thuyền trưởng tuyển Việt Nam vẫn trao cơ hội bằng cách gọi tập trung một số tân binh.

Hậu quả của sự chậm trễ hay nói cách khác là bảo thủ của HLV Park Hang Seo dẫn tới hàng loạt khó khăn và bùng lên sau những trận đấu đầu tiên tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 vừa qua.

Đâu mới là lý do

Về cơ bản HLV Park Hang Seo có lý do để không thay đổi quá nhiều nhân sự ở tuyển Việt Nam, khi những người cũ vẫn đáng tin hơn để phục vụ các mục tiêu mà ông thầy người Hàn Quốc ràng buộc cùng VFF.

Kèm theo đó, trách chiến lược gia của tuyển Việt Nam bảo thủ thì cũng cần phải nói lại, vì cũng khá đông tân binh từng được gọi không thể hiện được quá nhiều nên buộc phải dùng lại người cũ.

b64o9236
âu cũng vì thầy Park không muốn mà thôi

Nhưng có vẻ như tất cả không phải lý do lớn nhất khiến HLV Park Hang Seo quyết tâm dùng các học trò thân quen suốt 4 năm qua bất chấp chỉ trích, lo lắng từ giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.

Lý do lớn nhất mà thuyền trưởng người Hàn Quốc không thay đổi, đặc biệt ở vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 – vốn dĩ là cơ hội cho tuyển Việt Nam đào tạo, bồi dưỡng nhân tố mới xem chừng vẫn nằm trong vấn đề thành tích.

HLV Park Hang Seo rõ ràng rất cần tuyển Việt Nam chơi tốt tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup, hay ít nhất thể hiện được bộ mặt khả quan nên việc dùng nhóm cầu thủ quen thuộc là đương nhiên.

Thuyền trưởng người Hàn Quốc cần thành tích, hay bộ mặt khả quan ngoài việc mang đến niềm vui cho người hâm mộ, và phần nào là mục đích riêng cho cá nhân cho tương lai.

Cần biết đến cuối tháng 1/2022 hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam đáo hạn, và hiện tại dù đôi bên vẫn đang trong quá trình đàm phán nhằm tái ký, nhưng không loại trừ khả năng có một kết cục bất ngờ.

Và giai đoạn này, hay các trận đấu đầu tiên tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 là cơ hội cho HLV Park Hang Seo một lần nữa chứng tỏ khả năng nhằm tạo ra bản hồ sơ huấn luyện hoàn hảo, tạo lợi thế trong đàm phán với VFF, hoặc đội bóng nào muốn có sự phục vụ của ông.

Nguồn: Xuân Mơ - Viẹtnamnet

Bài viết gốc https://vietnamnet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây