Tuyển Việt Nam có thể không được đá tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Chia sẻ bởi Hồ Hải Hoàng lúc Thứ sáu - 24/06/2022 10:55
Tuyển Việt Nam có nguy cơ phải thi đấu ở một sân khác tại AFF Cup 2022 khi SVĐ Mỹ Đình đang gặp rắc rối với các cơ quan thuế.

Ngày 20/6, khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình nhận được quyết định của Cục trưởng Cục thuế TP Hà Nội về việc áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với đơn vị này.

Theo Cục thuế TP Hà Nội, khu LHTTQG có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 800 tỷ đồng. 

Quyết định cũng yêu cầu, khu LHTTQG phải nghiêm chỉnh thực hiện quyết định này và có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày 20/6/2022 đến 19/6/2023.

b64o9137
​Tuyển Việt Nam có thể không được thi đấu ở sân Mỹ Đình

Như vậy, mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh của Khu LHTTQG Mỹ Đình tạm thời bị tê liệt và đóng băng hoàn toàn vì không được phép xuất hóa đơn, không được sử dụng mã số thuế. 

Ông Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc khu LHTTQG Mỹ Đình, cho biết: "Chúng tôi nộp đầy đủ thuế theo quy định nhưng vẫn bị phong tỏa hóa đơn. Nếu như này, sân Mỹ Đình có thể bị đóng cửa khi không thể ký hợp đồng với ai".

b64o0885
''Chảo lửa'' Mỹ Đình là điểm tựa cho các tuyển thủ Việt Nam

Cũng theo ông Hổ, hiện tại khu LHTTQG Mỹ Đình không có hướng giải quyết, bởi số tiền nợ hàng trăm tỷ đồng là từ thời lãnh đạo tiền nhiệm.

Với những rắc rối liên quan tới thuế, sân Mỹ Đình đang bị "đóng băng". Điều này khiến nhiều người lo ngại tuyển Việt Nam có thể không thi đấu ở SVĐ Mỹ Đình ở các giải đấu quốc tế, gần nhất là AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm.

Thực tế, VFF hoàn toàn có thể thuê một SVĐ khác làm sân nhà cho tuyển Việt Nam, nhưng việc không được đá trên "chảo lửa" Mỹ Đình là điều rất đáng tiếc.

S.N

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây