U22 Việt Nam và màn chạy đà kém ấn tượng
Sau gần 2 tháng dẫn dắt U22 Việt Nam, HLV Philippe Troussier trải qua tổng số 6 trận đấu, trong đó có 3 trận tại Doha Cup và 3 trận gặp các "quân xanh" trong nước.
Nếu không tính trận đấu tập thắng CLB Phú Thọ 2-1 hồi tháng 3, U22 Việt Nam thua 5 trận gần nhất (ghi 2 bàn, thủng lưới 11 bàn). Đáng chú ý, sau 3 trận toàn thua ở Doha Cup, đoàn quân của HLV Philippe Troussier vừa nhận thất bại ở hai trận tổng duyệt trước các đội bóng không mạnh là TP.HCM (2-3) và Bà Rịa - Vũng Tàu (0-1).

Sự khởi đầu kém ấn tượng của ông Troussier được mang ra so sánh với người tiền nhiệm Park Hang Seo. Khi mới cầm quân, thầy Park cùng tuyển Việt Nam hòa 0-0 Afghanistan trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3, qua đó giành vé vào Asian Cup 2019, giải đấu mà sau đó những chiến binh sao vàng đi đến tứ kết.
Còn với cấp độ trẻ, HLV Park Hang Seo ra mắt với kết quả tốt ở giải giao hữu M150 Cup diễn ra tại Thái Lan, với trận mở màn thắng tưng bừng 4-0 trước U23 Myanmar. Sau khi giành HCĐ tại giải đấu này, U23 Việt Nam làm nên chiến tích ở Thường Châu 2018.
Tuy nhiên, ngược về quá khứ, HLV Calisto từng có 13 trận liên tiếp toàn hòa và thua trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2008. Đây là chuỗi trận gây thất vọng nhất với một HLV ngoại. Nhưng sau đó, ông thầy người Bồ Đào Nha giúp tuyển Việt Nam vào tới chung kết trước khi lên ngôi vô địch sau nhiều năm chờ đợi.
-
Hông Sơn, Huỳnh Đức, Sỹ Hùng...... tạo ra cơn mưa bàn thắng trong trận giao hữu đặc biệt
-
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Yemen: Thắng để thẳng tiến chung kết
-
HLV Philippe Troussier công bố danh sách rút gọn ĐT Việt Nam
-
Thắng đậm U23 Guam, U23 Việt Nam đứng đầu bảng C vòng loại U23 châu Á
-
HLV Philippe Troussier chốt danh sách U23 Việt Nam
-
Thắng Indonesia trên chấm 11m, U23 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch U23 Đông Nam Á
-
Chuyên gia nói về U23 Việt Nam trước trận bán kết với U23 Malaysia
-
Arsenal đánh bại Crystal Palace trên sân khách dù chơi với 10 người.
ĐỌC NHIỀU
- Giành chiến thắng trước U21 Thanh Hoá, Sông Lam Nghệ An tiến vào bán kết U21 Cúp Quốc gia 2023
- HLV Mai Đức Chung tuyên bố sẽ dùng đội hình mạnh nhất để quyết đấu với Nhật Bản
- Thua đậm Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam chỉ còn cách chờ đợi
- Gặp đối thủ mạnh như Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung sẽ tung ra sân đội hình nào ?
- ASIAD 19: Để chắc suất vào tứ kết, tuyển nữ Việt Nam cần có điểm trước Nhật Bản
Chúng tôi trên mạng xã hội