V.League 2023 có thêm suất cho cầu thủ gốc Việt

Chia sẻ bởi Nguyễn Lý Nguyên lúc Thứ bảy - 05/11/2022 21:19
Chiều nay 5/11 tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 11 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). Tại hôi nghị này, các báo cáo liên quan tới công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2023 cũng đã được thông qua.

Bên cạnh công tác tổ chức Đại hội khóa IX, Hội nghị cũng thông qua các báo cáo quan trọng liên quan đến công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2023, báo cáo nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp các đội tuyển quốc gia năm 2023.

Từ đó đã thông qua đề xuất sử dụng cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và cầu thủ nước ngoài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia.

Cụ thể, Giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Giải Futsal Vô địch quốc gia và Futsal Cúp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và 1 cầu thủ ngoại.

Trước đó, LĐBĐVN đã tiến hành lấy ý kiến và nhận được đại đa số sự ủng hộ của các CLB chuyên nghiệp, CLB nữ và CLB futsal về việc mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Điều này sẽ góp phần thu hút các cầu thủ có tài năng, có khát vọng được cống hiến cho bóng đá Việt Nam; tận dụng và phát huy tối đa năng lực, trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

z3857224131481 269548725f653ef43a965e9d4ba5a91e
Ông Cao Văn Chóng thông tin về Đại hội VFF khóa 9

 

Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) khai mạc vào lúc 8h30 ngày 6/11 tại Hà Nội. Đây là sự kiện nhận được sự quan tâm đặc biệt của bóng đá nước nhà, được đại diện của FIFA, AFC, AFF giám sát chặt chẽ.

Vấn đề nhân sự luôn là tâm điểm ở các kỳ Đại hội, tuy nhiên tại kỳ Đại hội lần này không thực sự nóng bởi nhiều ứng viên rút lui phút cuối.

Theo đó, ngoài vị trí Chủ tịch VFF có đúng một ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch VFF khóa 8, vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn cũng chỉ còn một ứng viên tranh cử là ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF.

Như vậy, cuộc bầu cử các chức danh chủ chốt chỉ diễn ra ở ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ (2 ứng viên là ông Nguyễn Trung Kiên và Lê Văn Thành), Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại (ông Cao Văn Chóng và ông Nguyễn Xuân Vũ).

hop bch vff ngay 5 11 21
Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) khai mạc vào lúc 8h30 ngày 6/11 tại Hà Nội.

Về quy trình bầu cử tại Đại hội VFF khóa 9, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Với chức danh chỉ có 1 ứng viên sẽ tiến hành bầu bằng hình thức giơ phiếu trực tiếp tại Đại hội, chỉ cần đạt 50% phiếu hợp lệ trở lên là trúng cử.

Với các chức danh có 2 ứng viên trở lên sẽ bỏ phiếu kín. Người trúng cử cũng phải đạt trên 50% trở lên số phiếu hợp lệ. Sau khi bầu xong Chủ tịch và các Phó Chủ tịch, Đại hội sẽ bầu 17 thành viên BCH VFF. 

Trước Đại hội, số lượng tổ chức thành viên có 81 đơn vị, tuy nhiên sau khi rà soát, BCH đã kiến nghị đình chỉ 7 tổ chức thành viên. Như vậy, tổng số các thành viên bỏ phiếu là 74 tổ chức thành viên bỏ phiếu tại Đại hội. Tổ chức duy nhất không trực tiếp bỏ phiếu là Cần Thơ".

Về khả năng các ứng viên duy nhất tranh cử nếu không đạt 50% số phiếu hợp lệ, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông – đối ngoại cho biết: "Nếu khả năng xảy ra, Đại hội sẽ để khuyết vị trí này hoặc bầu vào năm tới. Đại hội có quyền quyết định vấn đề phát sinh".

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây