VFF đảm bảo kế hoạch 2 trận giao hữu ĐTQG Việt Nam vs U22 Việt Nam

Hoàng Anh đăng lúc Thứ bảy - 05/12/2020 16:04
VFF đang tìm kiếm một địa điểm tổ chức phù hợp thay thế cho TP.HCM để đảm bảo đúng kế hoạch tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam.

Trao đổi với báo giới, Phó Chủ tịch thường trực VFF, ông Trần Quốc Tuấn khẳng định kế hoạch tổ chức 2 trận giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam gặp ĐT U22 Việt Nam vẫn sẽ diễn ra. VFF cũng đang tìm kiếm một địa điểm tổ chức phù hợp thay thế cho TP.HCM để đảm bảo đúng kế hoạch.  

- Thưa ông Trần Quốc Tuấn, việc dịch COVID-19 xuất hiện tại TP.HCM ảnh hưởng thế nào đến kế hoạch tổ chức những lượt cuối cùng của giải VĐQG nữ cũng như kế hoạch thi đấu của ĐT Việt Nam gặp U22 Việt Nam tại đây?

Với những diễn biến mới của dịch COVID-19 trong những ngày vừa qua, bộ phận chuyên môn của VFF luôn bám sát thông tin. VFF đang có sự chủ động trong các phương án nhằm hướng đến mục tiêu tổ chức giải thành công, đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

VFF đảm bảo kế hoạch 2 trận giao hữu ĐTQG Việt Nam vs U22 Việt Nam - 1
Giải bóng đá nữ VĐQG phải thay đổi địa điểm thi đấu.

Như trong năm 2020, với sự quyết tâm, VFF cũng đã hoàn thành việc tổ chức thi đấu 90% hệ thống giải trong năm, qua đó giúp các cầu thủ trẻ vẫn được rèn luyện, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm để hướng đến những giải đấu tiếp theo trong năm 2021.

Với trường hợp giải VĐQG nữ, giải vẫn còn 3 lượt nữa. Thường trực VFF đã có cuộc họp và đưa ra phương án phù hợp. Theo đó, chúng tôi quyết định di chuyển giải đấu tới Bình Dương, nơi được đánh giá là an toàn về công tác phòng chống dịch. Điều đó sẽ giúp các cầu thủ có sự yên tâm hơn trong thi đấu.

Với đội tuyển U22 và ĐTQG Việt Nam, hai đội này sẽ có những chuyến tập huấn tại VFF trong thời gian tới. Ngoài ra, hai đội cũng sẽ đá giao hữu 2 trận với nhau. Nguồn thu từ hai trận đấu này thì VFF sẽ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung.

- Việc di chuyển giải nữ xuống Bình Dương trong khi các đội đang tập trung tại TP.HCM liệu có gây ra nhiều xáo trộn không, thưa ông?

Sự thay đổi đúng là có những khó khăn. Nhưng với mật độ diễn ra là 2 ngày/lượt như hiện tại, VFF cần có sự quyết định nhanh chóng. Chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ của CLB B.Bình Dương và Ban quản lý sân Bình Dương. Mục tiêu của VFF là phải chủ động trong từng tình huống, đảm bảo sự yên tâm nơi các cầu thủ. Bên cạnh đó, VFF cũng muốn đảm bảo kế hoạch diễn ra giải đấu đúng như lộ trình, đáp ứng yêu cầu về mặt tài trợ.

- Vậy với trường hợp của 2 trận đấu giữa U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam thì sao thưa ông? Trận đấu tại TP.HCM thì đã không thể diễn ra như kế hoạch ban đầu rồi.

Ngay sau khi chúng tôi nhận được văn bản của Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM tạm thời không tổ chức các hoạt động thể thao trong năm 2020 vì dịch COVID-19, chúng tôi đã có phương án. Một trận đấu chắc chắn. sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tại Quảng Ninh. Chúng tôi đã làm việc và nhận được sự ủng hộ của đơn vị quản lý cũng như CLB tại địa phương này.

Hiện tại, VFF đang rà soát, tính toán chọn thêm một địa điểm nữa sao cho phù hợp. 2 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam cần được đảm bảo để giúp HLV Park Hang Seo đánh giá trình độ, phong độ của hai đội. VFF sẽ sớm công bố địa điểm thi đấu thứ hai trong thời gian tới.

VFF đảm bảo kế hoạch 2 trận giao hữu ĐTQG Việt Nam vs U22 Việt Nam - 2
Đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam cùng tập trung trong tháng 12.

- Ngày mai (6/12), đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân. Sẽ có một số cầu thủ di chuyển từ TP.HCM tới Hà Nội. Vậy VFF đã tính toán thế nào để đảm bảo sức khoẻ cho cả đội tuyển?

Các bộ phận của VFF sẽ liên hệ trực tiếp với các tuyển thủ mà thầy Park gọi cũng như rà soát xem sự di chuyển của họ như thế nào. Chúng tôi luôn trao đổi, liên hệ nhằm đảm bảo thật tốt công tác phòng chống dịch.

- Kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam ở năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn, liệu có thể diễn ra đúng như tiến trình không thưa ông?

AFC và AFF đã có những cuộc họp hết sức quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức các giải đấu trong năm 2021. Một điểm đặc biệt là trước thời điểm ngày 15/6, các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ phải được hoàn thành. Bởi sau đó, AFC còn phải tổ chức vòng loại thứ 3 dành cho 12 đội mạnh nhất nữa.

Vì thế, nếu như trong tháng 3 không thể tổ chức được các trận đấu, AFC có thể tính đến phương án tổ chức đá tập trung, giống như trường hợp của UEFA Champions League 2020 vậy. Ngoài ra với AFF Cup, AFF cũng lên phương án dự phòng là nếu như tháng 3 và 4 vẫn còn tình trạng dịch COVID-19 hiện diện ở Đông Nam Á, ảnh hưởng đến thể thức thi đấu của giải như hiện tại thì sẽ có sự điều chỉnh. Điều chỉnh thế nào thì sẽ tùy vào tình hình của dịch khi ấy.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Nguồn: Tạp chí Bóng đá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây