Nguyễn Thị Oanh xin hoãn kiểm tra doping để kịp thi đấu phần tiếp theo

Chia sẻ bởi Thu Hằng lúc Thứ ba - 09/05/2023 21:53
Nguyễn Thị Oanh xin không kiểm tra doping để còn kịp thi đấu ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật tại SEA Games 32.

Sau khi kết thúc nội dung 1.500m với tấm HCV, theo quy định, Nguyễn Thị Oanh phải tiến hành kiểm tra doping. Tuy nhiên, VĐV Việt Nam đã xin không làm thủ tục này vì phần thi 3.000m vượt chướng ngại vật sắp diễn ra.

Thực tế, việc kiểm tra doping có thể kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ. Vì thế, nếu Oanh được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm, cô chắc chắn không thể thi đấu ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, diễn ra sau nội dung 1.500m khoảng... 20 phút.

nguyen thi oanh 1 1208

Nguyễn Thị Oanh làm điều chưa từng có ở SEA Games

Rất may BTC SEA Games đã thông cảm với Nguyễn Thị Oanh. VĐV người Bắc Giang nhanh chóng có mặt tại điểm xuất phát bởi nếu chậm, cô sẽ bị loại vì phạm quy.

Dù rất mệt do vừa phải thi đấu và không kịp nghỉ, Nguyễn Thị Oanh vẫn xuất sắc giành HCV ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật. Chân chạy Việt Nam tiếp tục không có đối thủ, bỏ xa VĐV thứ hai tới vài chục mét.

Chia sẻ cảm xúc sau khi làm được điều không tưởng ở SEA Games, Nguyễn Thị Oanh nói: “Tôi rất lo vì nội dung thứ 2 phải vượt qua những chướng ngại vật. Tôi vừa ra đến nơi thì BTC đã gọi ra, dán số vào chạy luôn. Điểm danh một lúc luôn 2 nội dung. 

nguyen thi oanh 3 1206

Chiến thắng đầy cảm xúc của "cô gái vàng", thể thao Việt Nam

Thật sự là không thể diễn tả được vì nhiều cảm xúc hỗn độn. Tôi rất mệt nhưng hạnh phúc, cảm thấy biết ơn khi bản thân thi đấu hoàn thành nhiệm vụ hôm nay. Hai nội dung vất vả trong thời gian ngắn. Tôi biết ơn và hạnh phúc ngay lúc này”.

“Khi biết rằng không có cách nào thay đổi được lịch thi đấu của BTC, tôi chấp nhận và quyết tâm chinh phục, coi đây là thách thức mà bản thân cần phải vượt qua ở kỳ Đại hội lần này. 

Có nhiều người thân, gia đình bạn bè luôn đồng hành, cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh để tôi vượt qua. Đây là lịch đấu bất ngờ, lúc đầu rất lo lắng, sau đó tôi tìm ra lối đi tốt nhất, chiến thuật phù hợp nhất", Nguyễn Thị Oanh cho biết.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây