Tô Thị Trang nói gì khi giành huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam?

Chia sẻ bởi Minh Vũ lúc Thứ ba - 10/05/2022 20:59
Chiều 10/5, tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức (Hà Nội), đội tuyển kurash Việt Nam đã mang về tấm HCV SEA Games đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. Người "mở hàng" HCV là Tô Thị Trang ở hạng 48kg.
Tô Thị Trang nói gì khi giành huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam?

Tô Thị Trang trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV tại SEA Games 31. VĐV người Hà Nội cho biết mong muốn lúc này của cô là được về với gia đình và tự thưởng cho mình một chuyến du lịch.

Ở hạng cân 48kg nữ có 5 VĐV tham dự. Việt Nam có hai đại diện ở nội dung này là Tô Thị Trang và Võ Thị Thùy Dương. Tô Thị Trang chỉ thua một trận trước đối thủ Thái Lan, còn lại thắng 3 trận còn lại, qua đó lên ngôi vô địch đầy xứng đáng. Sau khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV tại SEA Games, Tô Thị Trang có những chia sẻ đầy cảm xúc:

PV: Trước khi vào SEA Games 31, cô có tin là mình giành HCV không?

- Tôi hơi hồi hộp nhưng rất tự tin.Tôi rất hạnh phúc khi là VĐV đầu tiên mang về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEAGames 31. Cảm giác của tôi rất vui và tự hào. Tôi xin cảm ơn mọi người.

Đâu là bí quyết giúp Trang giành HCV?

- Tôi không có chiến thuật gì đặcbiệt cả mà chỉ thi đấu bằng khả năng của mình. Tuy nhiên tôi luôn tuân thủ chiến thuật của HLV chỉ đạo ở ngoài. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ làngười đầu tiên giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam, mà chỉ tự tin, cố gắng ở từngtrận đấu. Còn lại thành tích đạt được cũng là cái duyên

z3404054710826 062987b0a32933ed0db4d06f88d09f82

 

Quá trình tập luyện và cơ duyênđến với môn kurash của Trang thế nào? 

- Tôi tập kurash được 5-6 năm rồi.Trước đây tôi từng tập luyện và thi đấu Judo. Việc đến với Kurash cũng là cái duyên thôi.

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giành HCV, điều mong muốn lớn nhất của Trang lúc này là gì?

- Đã rất lâu rồi tôi không được về với gia đình. Vì thế mong muốn nhất lúc này của tôi là được về nhà. Tôi muốn được đi du lịch cùng gia đình. Tôi không muốn gì hơn là được về với gia đình của mình.   

z3404054652402 3bd475256c3fc15e29158b3ce2f9dc2a

Tôi hơi hồi hộp nhưng rất tự tin. Tôi rất hạnh phúc khi là VĐV đầi tiên mang về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31. Cảm giác của tôi rất vui và tự hào. Tôi xin cảm ơn mọi người.Tôi cũng không nghĩ mình sẽ là người đầu tiên giành HCV cho đoàn thể thao Việt Nam, mà chỉ tự tin, cố gắng ở từng trận đấu. Còn lại thành tích đạt được cũng là cái duyên. Tôi tập kurash được 5-6 năm rồi. Trước đây tôi từng tập luyện và thi đấu Judo. Việc đến với Kurash cũnglà cái duyên thôi. Tôi không có chiếnthuật gì đặc biệt cả mà chỉ thi đấu bằng khả năng của mình. Tuy nhiên tôi luôn tuân thủ chiến thuật của HLV chỉ đạo ở ngoài.  Trong quá trình tập luyện, đã rất lâu rồi tôi không được về với gia đình. Vì thế mong muốn nhất lúc này của tôi là được về nhà. Tôi muốn được đi du lịch cùng gia đình. Tôi không muốn gì hơn.

S.N

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây