Chelsea nhắm tới trung vệ hàng đầu Ousmane Diomande của Sporting CP

Chelsea đã xác định trung vệ Ousmane Diomande của Sporting CP là mục tiêu phòng ngự hàng đầu của họ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Chelsea eye move for Sporting CP defender Ousmane Diomande |  FootballTalk.org

The Blues hy vọng sẽ bán đi Trevoh Chalobah trong tháng này hoặc mùa hè này đồng thời cũng đang chuẩn bị cho một tương lai không có Thiago Silva, người đã 39 tuổi và đang trong 6 tháng cuối cùng của hợp đồng. Các tuyển trạch viên đã tìm kiếm một hậu vệ trẻ phù hợp với định hướng hiện tại của đội. Jean-Clair Todibo của Nice và Marc Guehi của Crystal Palace đang được nửa xanh thành London xem xét. Tuy nhiên, những nguồn tin nội bộ của The Blues cho biết rằng Diomande mới là ứng cử viên hàng đầu của họ. 

 

Diomande. 20 tuổi. đã nhanh chóng nổi tiếng. Anh gia tập Sporting CP vào tháng 1 năm 2023 sau khi gây ấn tượng dưới dạng cho mượn ở giải hạng hại Bồ Đào Nha và nhanh cũng đã nhanh chóng khẳng định mình khi có được một suất thường xuyên trong đội hình xuất phát. 

Chelsea Scouting Sporting CP's Ousmane Diomande as Premier League Club Eyes  Defensive Reinforcements

Chelsea đã liên hệ với Sporting Cp trong tháng này và dược thông báo rằng sẽ không có gì xảy ra trừ khi The Blues áp đứng được khoản phí giải phóng trị giá 80 triệu euro tức 69 triệu bảng Anh. Người hâm mộ Chelsea cung có thể mong rằng tình hình có thể dịu đi vào mùa hè nhưng việc câu lạc bộ cũ của Diomande là FC Midtjylland sẽ được hưởng 20% lợi nhuận từ thương vụ này sẽ khiến khoản tiền The Blues bỏ ra sẽ là không hề nhỏ.. 

 

Chelsea dự kiến sẽ không kích hoạt điều khoản này vào tháng 1 mà thay vào đó sẽ tập trung vào cầu thủ người Bờ Biển Ngà này vào mùa hè. Mặc dù Chelsea muốn có một trung vệ khác nhưng sự trở lại của Ben Chilwell cho phép Pochettino có nhiều sự lựa chọn hơn tại vị trí hậu vệ trái và chuyển Levi Colwill đến vị trí trung vệ sở trưởng của mình. Ngoài ra, việc lão tướng Thiago Silva ở lại cho đến ít nhất là mùa hè khiến cho nhu cầu 1 trung vệ của The Blues không còn cần thiết. 

 

Bên cạnh Silva, Chelsea đã xây dựng được dàn hậu vệ trẻ nóng cốt của mình. Colwill và tài năng mới nổi của Cobham đều mới 20 tuổi, Benoit Badiashile 22 tuổi, Wesley Fofana sẽ bước sang tuổi 23 vào tháng 12 này và thậm chí cả bản hợp đồng mùa hè Axel Disasi cũng chỉ mới 25 tuổi. Bởi vây, Diomande sẽ phù hợp với lứa trung vệ hiện tại và sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho Fofana. người đang nỗ lực trở lại sau chấn thương vô cùng nghiêm trọng của mình.