Bệnh nhân số 17 có 2 hộ chiếu khi nhập cảnh về Việt Nam

KID1412 đăng lúc Thứ tư - 11/03/2020 23:29
Chiều 11/3, đại diện Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã chia sẻ thông tin ca nhiễm dịch COVID-19 thứ 17 không được phát hiện, cách ly kịp thời khi về Việt Nam.
Bệnh nhân số 17 có 2 hộ chiếu khi nhập cảnh về Việt Nam

Thượng tá Nguyễn Thị Bình Phương, Trưởng Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết thông tin về trường hợp N.H.N, bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã đi tới nhiều quốc gia trong đó có Italia nhưng không bị phát hiện khi nhập cảnh. 

Theo Thượng tá Phương, N.H.N có 2 hộ chiếu, hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu của Vương Quốc Anh. Khi về Việt Nam, bệnh nhận N. dùng hộ chiếu Việt Nam để nhập cảnh tại Nội Bài. Công an Cửa khẩu Nội Bài đã kiểm tra kỹ các trang của hộ chiếu, không phát hiện có dấu kiểm chứng nhập xuất cảnh của Italia nên đã giải quyết nhập cảnh bình thường.

dich corona
Các cán bộ Công an cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài thuộc Cục quản lý xuất,
nhập cảnh Bộ Công anvẫn đang lặng thầm làm nhiệm vụ, đối mặt với hiểm nguy
ở nơi “tuyến đầu” với dịch COVID-19.

Để thuận lợi cho việc đến và đi các nước trên, nhiều khả năng N.H.N đã sử dụng hộ chiếu Anh để đến các nước trên theo hình thức miễn thị thực (trong hộ chiếu Việt Nam của N.H.N không có thị thực Schengen) và khi nhập cảnh Việt Nam, N.H.N sử dụng hộ chiếu Việt Nam để làm thủ tục tại Cửa khẩu Nội Bài.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây