Bệnh Viện K ghi nhận 10 ca dương tính với Covid 19

Chia sẻ bởi Trường Thi lúc Thứ sáu - 07/05/2021 09:59
CDC Hà Nội cho biết, trong 10 ca dương tính có 6 bệnh nhân và 4 người nhà.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội xác nhận vừa 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K. Trong số này có 6 bệnh nhân, 4 người nhà bệnh nhân. Hiện Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác đang trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

bv k 09133696
Bệnh viện K tạm thời phong toả

Bệnh viện K cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa ghi nhận có nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2. Trước đó, tối 6/5, bệnh viện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Kết quả, trong tổng số 123 mẫu bệnh phẩm, có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng 7/5, Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng có quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Quyết định được Giám đốc Lê Văn Quảng ký nêu rõ, Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại ba cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

Thời gian phong tỏa từ 5h30 phút sáng 7/5. Trong khoảng thời gian này, các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Trước đó, từ ngày 6/5 đến 8/5, Bệnh viện K bắt đầu làm xét nghiệm PCR chủ động cho toàn thể hơn 2.000 cán bộ, nhân viên.

Bệnh viện cũng có thông bào từ ngày 8/5, tạm dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu vào thứ bảy. Người bệnh và người nhà đến khám được khuyến cáo thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K và hướng dẫn của bệnh viện về các biện pháp phòng chống COVID-19.

Đây là bệnh viện thứ 2 tại Hà Nội có ghi nhận các ca dương tính nCoV. Trước đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với trên 50 ca mắc tại 15 tỉnh thành cho đến thời điểm này.

VTC.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây