Người phụ nữ ở thị xã Thái Hòa trở về từ Bệnh viện Bạch Mai âm tính với Covid-19

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ năm - 02/04/2020 17:33
Kết quả xét nghiệm cho thấy, người phụ nữ này âm tính với Covid-19
Trong chiều và đêm 29/3, các cán bộ phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lắp đặt và thử nghiệm “chạy” 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên.
Trong chiều và đêm 29/3, các cán bộ phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lắp đặt và thử nghiệm “chạy” 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên.

Chiều 2/4, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa xét nghiệm xong mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa.

Kết quả cho thấy, người phụ nữ này âm tính với virus SARS-CoV-2

Trước đó, ngày 20/3, Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa tiếp nhận thông tin về trường hợp vừa đưa con đi khám chữa bệnh ở thành phố Hà Nội trở về nên cử cán bộ y tế đến tìm hiểu thông tin dịch tễ.

Lúc này, người phụ nữ đã khai báo y tế là có đưa con ra Hà Nội khám nhưng chỉ khám ở phòng khám tư nhân, không liên quan Bệnh viện Bạch Mai. Cán bộ y tế đã khuyến cáo, đề nghị người phụ nữ này nên tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên sau đó bà vẫn đi chơi thể thao, gặp gỡ nhiều người.

Đến sáng 1/4, người phụ nữ này xuất hiện các triệu chứng ho, đau họng nên đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc khám bệnh... Tại bệnh viện, người phụ nữ này lại khai báo, trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay lập tức, Bệnh viện đã phải đưa bà vào cách ly, thông báo Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây