Cách ly tuyệt đối 2 xóm ở Nghệ An, chờ kết quả xét nghiệm người về từ Bệnh viện Bạch Mai

Hồ Hải Hoàng đăng lúc Thứ năm - 02/04/2020 11:30
Xóm 2 và xóm 3, xã Nghĩa Thuận đã được thị xã Thái Hòa phong tỏa tuyệt đối để phòng chống dịch Covid-19, do trên địa bàn có trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai xuất hiện triệu chứng đau họng, ho, sốt...
Khi đến khám tại Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc, người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận mới khai báo y tế là mình về từ Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Tư liệu
Khi đến khám tại Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc, người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận mới khai báo y tế là mình về từ Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Tư liệu

Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa cho biết: Ngày 20/3, Trung tâm có tiếp nhận thông tin có một phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vừa đưa con đi khám chữa bệnh ở thành phố Hà Nội trở về. Sau đó, đơn vị đã cử cán bộ y tế đến tìm hiểu thông tin dịch tễ. Người phụ nữ này đã khai báo y tế là có đưa con khám ở phòng khám tư tại Hà Nội. Cán bộ y tế đã khuyến cáo, đề nghị người phụ nữ này nên tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khỏe.

Tuy nhiên trong thời gian này, người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vẫn đi lại, chơi thể thao, gặp gỡ nhiều người. Đến sáng ngày 01/4, người phụ nữ này xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng và đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc khám bệnh... Tại bệnh viện, người phụ nữ này lại khai báo, trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc đã thực hiện đưa người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vào cách ly, thông báo Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Chiều 01/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc lấy mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ về xét nghiệm Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Sáu - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo, thị xã Thái Hòa đã thực hiện phong tỏa tuyệt đối 2 xóm là xóm 2, xóm 3, xã Nghĩa Thuận; yêu cầu người dân trong 2 xóm không đi ra ngoài để phòng bệnh. Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An ưu tiên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ này bởi đây là trường hợp tiếp xúc rất đông người.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với trường hợp ở xã Nghĩa Thuận./.

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây