Vì sao VinFast lại lựa chọn Paris Motor Show để giới thiệu 2 mẫu ô tô đầu tiên của Việt Nam?

Nguyễn Dân đăng lúc Thứ bảy - 29/09/2018 08:03
Năm 2018, triển lãm Paris Motor Show sẽ kỷ niệm 120 năm hình thành và phát triển, trong lần này, mẫu xe đầu tiên của Việt Nam là VinFast sẽ chính thức ra mắt công chúng.
Vào năm 1898, triên lãm ô tô Paris Motor Show lần đầu tiên được tổ chức tại Paris (Pháp), đây cũng là triển lãm đầu tiên giới thiệu về các loại xe ô tô, xe cơ giới trên toàn thế giới. Chính vì lịch sử tồn tại lâu đời và uy tín bậc nhất trong ngành ô tô, rất nhiều hãng xe trên thế giới (trong đó có VinFast) đã lựa chọn Paris Motor Show là nơi giới thiệu các sản phẩm chủ lực ra công chúng toàn cầu.

Sau nhiều năm tổ chức, triển lãm ô tô tại Paris đã gây được tiếng vang trên toàn thế giới. Năm 1954, lượng khách đến thăm quan triển lãm đã lên tới 1 triệu người, gấp 9 lần so với lần đầu tổ chức. Chính vì vậy, đơn vị tổ chức đã chuyển địa điểm từ cung điện công nghiệp sang Parc des Expositions tại Porte de Versailles như ngày nay.

Năm 1988, triển lãm ô tô thế giới đã trở thành "World Car" và chỉ dành riêng cho ô tô, tôn thờ tôn chỉ "thế giới của những mẫu ô tô 4 bánh".

Năm 2002, 559 thương hiệu ô tô đình đám trên thế giới đã lựa chọn Paris Motor Show là nơi giới thiệu sản phẩm. Cho tới năm 2004, gần 1,5 triệu khách thăm quan triển lãm, có 374 thương hiệu ô tô của 26 quốc gia trên thế giới. Kỷ lục này được tái lập vào lần tổ chức năm 2008.
 

prs1 0235037
Lần tổ chức thứ 3 vào năm 1901. (Ảnh: Jules Beau)

Năm 2010, lần đầu tiên mẫu xe điện Renault Zoe được giới thiệu tại Paris Motor Show, đánh dấu một kỷ nguyên mới về ô tô điện, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Lần tổ chức gần đây nhất (2016), rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Lamborghini, Bentley, Rolls-Royce, Volvo, Mazda, Ford, Aston Martin, Lotus, McLaren hoặc Alpine đã không lựa chọn Paris Motor Show để quảng bá thương hiệu. Chính vì lẽ đó, lượng khách đến thăm quan đã giảm 15% so với năm 2014, xuống còn hơn 1 triệu lượt khách đến thăm quan.

Vì sao VinFast lại lựa chọn Paris Motor Show 2018?

Để duy trì uy tín của mình, đơn vị tổ chức Paris Motor Show đã làm một cuộc "đại cách mạng" trong năm 2018 để thu hút các nhà sản xuất ô tô danh tiếng trên thế giới tham dự và quảng bá sản phẩm. Đây cũng là năm kỷ niệm 120 năm, Paris Motor Show được tổ chức.

Trong lần tổ chức năm nay, Paris Motor Show sẽ có tên gọi là Mondial Paris Motor Show 2018.
 

nao nuc doi man trinh dien cua vinfast tai paris motor show 1 1201374
Paris Motor Show 2018 sẽ có 36 đơn vị sản xuất ô tô tham dự
trong đó lần đầu tiên có 1 thương hiệu ô tô Việt Nam là VinFast

Paris Motor Show 2018 sẽ có 36 đơn vị sản xuất ô tô tham dự, trong đó lần đầu tiên có 1 thương hiệu ô tô Việt Nam là VinFast. Triển lãm Paris Motor Show 2018 là nơi lý tưởng để các hãng xe tung ra các sản phẩm chủ lực của mình ra công chúng.

Bởi lẽ, Paris Motor Show luôn thu hút truyền thông thế giới với hơn 10.000 phóng viên đến từ hơn 100 nước khác nhau tham dự và đưa tin mỗi năm. Triển lãm còn được lên sóng hàng trăm giờ trên kênh truyền hình Pháp cũng như các nước trên thế giới, từ Châu Âu cho đến Châu Mỹ và Châu Á.

Đây cũng là nơi hội tụ tất cả các "anh tài" trong ngành ô tô toàn cầu, như BMW, Honda, Hyundai, Toyota, Suzuki, Porches, Peugeot,... Trong khuôn khổ triển lãm, có rất nhiều sự kiện liên quan và tạo ảnh hưởng của nó lên ngành ô tô thế giới.
 

nha may vf 1537079
VinFast sẽ giới thiệu 2 mẫu SUV và Sedan tại Paris Motor Show vào tháng 10/2018.

Trong triển lãm Paris Motor Show, các hãng xe hơi thường tung các bản concept để thăm dò thị trường và chờ đợi phản ứng từ các chuyên gia cơ khí hàng đầu thế giới. Từ đó, họ có thể điểu chỉnh một số chi tiết trước khi sản xuất đại trà hoặc ngừng sản xuất nếu nhận những phản ứng tiêu cực.

Chính vì lẽ đó, VinFast đã mang 2 mẫu ô tô của mình đến với Paris Motor Show 2018 như để khẳng định với thế giới "người Việt cũng có thể tạo ra một chiếc ô tô". Và để chứng minh sự phát triển "thần tốc" trong 1 năm ra mắt xe ô tô và đẳng cấp của thương hiệu Việt, của người lao động Việt và một sản phẩm Việt ra thế giới.

Được biết, trong khuôn khổ Triển lãm tổ chức từ ngày 4/10 - 14/10, VinFast sẽ có những hoạt động rất đáng chú ý. Trong đó, ngày 2/10 (ngày Press Day), hãng xe Việt Nam có buổi ra mắt chính thức 2 mẫu xe sedan và SUV, đồng thời sẽ thực hiện phát sóng trực tiếp về Việt Nam trên VTV1, website của VinFast và nhiều kênh truyền thông khác.

Theo Việt Vũ - VTC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây