Đổi lịch thi đấu V-League 2019, thầy Park có đồng ý?

Hoàng Anh đăng lúc Thứ ba - 23/07/2019 19:36
Lịch thi đấu V-League 2019 có thể sẽ thay đổi để thầy trò HLV Park Hang-seo có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.
Liệu HLV Park Hang-seo có đồng ý thay đổi lịch thi đấu V-League?
Liệu HLV Park Hang-seo có đồng ý thay đổi lịch thi đấu V-League?

Theo kế hoạch vòng 23 V-League kết thúc vào ngày 01/9 với hai cặp đấu giữa Bình Dương - Sông Lam Nghệ An, Hà Nội - Viettel.  ĐT Việt Nam sẽ có đủ quân số vào ngày 02/9 và sau đó lập tức lên đường sang Thái Lan. 

Khi đó, thầy Park và các học trò của mình chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận quyết đấu với Thái Lan. Điều này làm xôn xao các trang mạng xã hội trong những ngày qua. Trong khi Thái Lan có 10 ngày để luyện quân thì thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có quỹ thời gian bằng 1/3 số này, chưa kể việc di chuyển và những khó khăn khách quan khác.

Nhiều ý kiến cho rằng, V-League cần điều chỉnh lịch, thậm chí hoãn vòng 23 để ưu tiên cho ĐTQG. Thế nhưng, việc đổi lịch V-League làm khó VPF, bởi thực tế trong năm 2019 VPF đã nhiều lần phải đau đầu tính toán lịch thi đấu nhằm tạo điều kiện cho Bình Dương và Hà Nội dự AFC Cup.
 

HLV Park hang seo

Bên cạnh đó, VPF còn phải dồn lịch thi đấu để có nhiều thời gian chuẩn bị cho SEA Games 30 đáp ứng nhu cầu của thầy Park "cần 5 tuần để chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch săn HCV SEA Games".

Vì thế, nếu V-League tiếp tục điều chỉnh hoặc hoãn một vòng đấu để tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc chiến với Thái Lan, HLV Park Hang Seo buộc phải hy sinh thời gian tương ứng cho U22 Việt Nam.

Được biết, VFF và VPF đã có kế hoạch ngồi lại với HLV Park Hang Seo về việc điều chỉnh này, nhưng quyền quyết định cuối cùng được trao cho thầy Park. ĐT Việt Nam muốn có quỹ thời gian chuẩn bị tốt hơn cho trận gặp Thái Lan, thì U23 Việt Nam vì thế phải chịu thiệt và thay đổi lại toàn bộ kế hoạch tập huấn, đá giao hữu.

Rõ ràng ngay từ đầu mục tiêu trọng tâm nhất trong năm 2019 của bóng đá Việt Nam vẫn là SEA Games. Cho nên đó thực sự là một "canh bạc" không dễ với HLV Park Hang Seo.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây