Tưng bừng khai mạc giải bóng đá phong trào Nghệ Tĩnh tại Nhơn Trạch - Đồng Nai

Giáp San đăng lúc Chủ nhật - 03/11/2019 17:57
Chiều nay 03/11 tại huyện Nhơn Trạch Đồng Nai, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh đã long trọng tổ chức khai mạc giải bóng đá sân 7 tranh cúp Lam Hồng lần 1 năm 2019. Dù đây là năm đầu tiên tổ chức, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, giải đã nhận được sự thu hút rất lớn của người hâm mộ tại Đồng Nai.
Lễ khai mạc giải bóng đá phong trào Đồng Hương Nghệ Tĩnh tại Nhơn Trạch Đồng Nai
Lễ khai mạc giải bóng đá phong trào Đồng Hương Nghệ Tĩnh tại Nhơn Trạch Đồng Nai
Trong những năm qua, ngày càng có nhiều người con Nghệ Tĩnh học tập và làm việc tại miền nam nói chung và Đồng Nai nói riêng. Với những người con xa quê, không có gì quý hơn sự gắn bó đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, và hơn hết là tình cảm, tình đồng hương của những người con xa quê nơi đất khách quê người. Hiểu được những mong mỏi ấy, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Nhơn Trạch Đồng Nai đã ra đời nhằm gắn kết, với mục đích xây dựng cộng đồng nơi đây, tạo ra môi trường sinh hoạt chung. Cũng vì lẽ đó giải bóng đá phong trào Nghệ Tĩnh tại Nhơn Trạch được tổ chức với tinh thần học hỏi giao lưu kết nối. Và là nơi gặp gỡ của những người con xứ Nghệ xa quê. Hơn hết là thắt chặt tình đồng hương, bồi đắp "sắc vàng" nơi xứ người.
img 0857
Khai mạc giải bóng đá phong trào Nghệ Tĩnh Nhơn Trạch lần 1 
Đây là lần đầu tiên giải bóng đá phong trào Nghệ Tĩnh tại Nhơn Trạch được tổ chức, song đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của rất nhiều đội bóng. Mùa giải năm 2019 này giải được quy tụ bởi 13 đội bóng đến từ các địa phương của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. 
img 1005
Giải tổ chức theo thể thức bóng đá sân 7 
Mùa giải 2019 có sự tham gia của 13 đội bóng được chia làm 4 bảng đấu. Các đại điện Nghệ An gồm có: Yên Thành FC, Tân Kỳ FC, Nghĩa Đàn FC, Đô Lương FC, Anh Sơn FC, Diễn Châu FC, Nam Đàn FC Thanh Chương FC.
Các đại diện Hà Tĩnh gồm có: Thạch Hà FC, Vũ Quang FC, Cẩm Xuyên FC, Hương Sơn FC Lộc Hà FC
img 1092
Trưởng BTC giải ông Nguyễn Hồng Lanh phát biểu khai mạc giải đấu
img 1148
Giải quy tụ 13 đội bóng tranh tài
img 1111
Có 8 đội bóng Nghệ An và 5 đội bóng Hà Tĩnh tham gia giải đấu 
Đại diện BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các đội bóng tham gia giải. Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng giải đang hướng đến những bước chuyên nghiệp của bóng đá phong trào.
img 1106
Ông Đinh Xuân Tiến tặng hoa cho đại diện các đội
Giải được diễn ra tại hệ thống sân cỏ Hiền Hòa IDICO tại KCN Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. 
img 1130
Ông Nguyễn Công Hoàng trao cơ lưu niệm cho các đội bóng
Giải đấu nhận được sự quan tâm của một phần lớn người hâm mộ khu vực Đồng Nai tới cổ vũ cho các đội bóng tham gia giải.
img 1156
BTC chụp hình lưu niệm cùng tổ trọng tài 
img 1065
Qua giải đấu, BTC và cùng tất cả các đội bóng đã dành một phút tưởng niệm đến những nạn nhân đồng hương của Nghệ An và Hà Tĩnh xấu số tại Anh vừa qua.
img 1253
Trong buổi lễ khai mạc, BTC đã nắm được thông tin một fan SLNA nhiệt huyết của FC Đồng Nai là anh Mạnh Trọng Khang không may mắc bệnh hiểm nghèo, với tình tương thân tương ái giúp đỡ những người đồng hương xứ Nghệ xa quê, BTC đã kêu gọi những người có mặt tại buổi lễ cùng quyên góp hỗ trợ giúp đỡ anh sớm vượt qua cơn bạo bệnh. Đây được xem là một trong những hành động đầy nhân ái.
Giải đấu sẽ diễn ra vào các buổi chiều chủ nhật hàng tuần từ 03/11 đến 08/12  tại Nhơn Trạch. 
Bóng Đá & Đời Sống hân hạnh đưa tin giải đấu, chúc cho giải thành công tốt đẹp.

Giáp San 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây