HLV Mai Đức Chung Tuyển nữ Việt Nam sẽ gây bất ngờ ở trận đấu gặp New Zealand

Trả lời phỏng vấn FIFA, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: "Tôi có kế hoạch riêng của mình về cách dùng người. Có thể ở trận giao hữu gặp New Zealand, tôi có bất ngờ nào đó".

Thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam tiết lộ tuyển nữ Việt Nam chơi với tốc độ cao, đá cống hiến khán giả. Những ngày qua, các các cầu thủ bắt đầu quen với việc tập luyện cường độ cao và biết cách khắc phục sự khắc nghiệt của thời tiết.

New Zealand là liều thuốc thử tuyệt vời với tuyển nữ Việt Nam, giúp Thanh Nhã và các các đồng đội có thêm những trải nghiệm trước World Cup. Dĩ nhiên, các cô gái Việt Nam cũng nhận được sự tôn trọng cao nhất từ phía đối thủ. Sự tiến bộ của bóng đá nữ Việt Nam trong hơn 1 năm qua mang tới thử thách không nhỏ với tham vọng của chủ nhà World Cup 2023.

z4347596241229 106591300b6701a60c03817d8b0652e6
Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ ở trận đấu tới.

Dù chỉ là trận giao hữu nhưng cuộc đọ sức giữa chủ nhà New Zealand và tuyển nữ Việt Nam rất được chờ đợi. Toàn bộ 20.000 vé trên sân McLeen Park được bán hết cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ New Zealand.

Đây cũng là dịp để những người Việt Nam đang sinh sống tại New Zealand có cơ hội đến sân tiếp lửa cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung, thể hiện tinh thần dân tộc, sự tự hào khi lần đầu tiên đội nhà tham dự World Cup.

Về phần mình, huấn luyện viên Mai Đức Chung và các học trò có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu. Dù phải vượt qua hành trình di chuyển dài gần 1 ngày với 3 chặng bay, nhưng ngay sau khi tới thành phố Napier, Huỳnh Như và các đồng đội chỉ nghỉ ngơi ít tiếng trước khi ra sân tập.

hlv jitka klimkova doi tuyen n 1376 6211 1688904363
Huấn luyện viên Jitka Klimkova đội tuyển nữ New Zealand

Trong khi đó, phát biểu trước trận giao hữu với tuyển nữ Việt Nam, huấn luyện viên Jitka Klimkova - đội tuyển nữ New Zealand cho biết: "Chúng tôi đã quen với việc thi đấu trong thời tiết này nên đây là một lợi thế.

Thật khó để chơi bóng khi trời lạnh và có mưa, nhưng chúng tôi đang tập trung vào những thứ có thể kiểm soát. Thời tiết là điều chúng ta không thể kiểm soát được. Tuyển nữ New Zealand chơi hết khả năng của mình, và nếu như được thời tiết giúp đỡ thì đó là điều rất tuyệt vời".

Đánh giá về đối thủ, huấn luyện viên Jitka Klimkova khen ngợi tuyển nữ Việt Nam chơi phòng ngự phản công tốt: "Họ chỉ thua tuyển nữ Đức 1-2. Tôi chờ đợi lối chơi phòng ngự phản công của tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu ngày mai. Tuyển nữ New Zealand phải thực sự nhận thức được cách chơi của đối thủ".

 

“Chúng tôi cần tạo ra nhiều phương án khác nhau, muốn dành nhiều thời gian nhất có thể để kiểm soát bóng, phối hợp và tạo ra cơ hội. Tôi tin rằng New Zealand sẽ ghi bàn vào lưới tuyển nữ Việt Nam", huấn luyện viên Jitka Klimkova nhấn mạnh.

Trong khi đó, thủ quân Ali Riley nhấn mạnh: "Thời tiết chỉ là một trong những vấn đề mà chúng tôi quan tâm. Nếu như bạn nhìn vào thái độ tập luyện hôm nay, có thể thấy tuyển nữ New Zealand đảm bảo mọi sự chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển nữ Việt Nam. Các cầu thủ đều ướt sũng sau trận mưa lớn nhưng ai cũng tươi cười.

Chúng tôi có sự chuẩn bị rất nghiêm túc, kỷ luật và sẵn sàng cho trận mở màn World Cup 2023 vào ngày 20/7 tới".

Trận giao hữu giữa tuyển nữ Việt Nam vs New Zealand diễn ra vào lúc 12h30 ngày 10/7.