Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn Chúng tôi không e ngại Indonesia

Sáng 25/8, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tham dự buổi họp báo trước trận chung kết U23 Đông Nam Á. Huấn luyện viên người Khánh Hòa chia sẻ:

"Có rất nhiều thứ để nói về cảm xúc của tôi lúc này. Chúng tôi đã vào đến chung kết. Trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia rất hay, cả hai đội bóng đều mạnh và nếu Indonesia vô địch ngày mai thì không có gì quá ngạc nhiên. Họ có huấn luyện viên giỏi và lực lượng giỏi. Việt Nam tôn trọng nhưng không sợ vì bóng đá không phải môn toán. Tôi mong cả hai đội sẽ có màn trình diễn tốt nhất", ông Tuấn cho biết.

ae8i1459
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn họp báo trước trận chung kết U23 Đông Nam Á.

Đánh giá về đối thủ Indonesia, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói thêm: "Indonesia có huấn luyện viên giỏi và chiến thuật tốt, các cầu thủ của họ tuân thủ rất tốt chiến thuật từ huấn luyện viên. U23 Việt Nam cũng đã có sự chuẩn bị, các trận đấu ở vòng bảng và chung kết sẽ khác nhau hoàn toàn. Việt Nam khác Thái. Cơ hội vô địch của chúng tôi và Indonesia là 50-50, toàn đội phải kiên nhẫn chờ xem điều gì xảy ra".

Khi được hỏi về việc Indonesia mất nhiều cầu thủ ở trận cuối, chiến lược gia Việt Nam thẳng thắn: "Mỗi đội đều có 11 cầu thủ ra sân, tối thiểu 5 người dự bị. Do đó, việc Indonesia mất nhiều cái tên không phải là vấn đề, chỉ cần cầu thủ của họ giỏi. Về U23 Việt Nam, tôi thấy không có vấn đề gì nếu chỉ có 16, 17 cầu thủ".

Indonesia thường xuyên gây ấn tượng bởi những pha ném biên lợi hại. Khi được hỏi về các biện pháp khắc chế đối thủ, ông Tuấn cho biết: "Tôi không thể giải thích về kế hoạch của đội về việc đối phó với những quả ném biên của Indonesia. Đây đã là trận đấu cuối cùng, nó không đơn giản là vấn đề chiến thuật mà còn được định đoạt bởi nhiều yếu tố khác.

ae8i1588
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và cầu thủ Quốc Việt tại buổi họp báo. Ảnh: Hải Hoàng.

Indonesia không có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải, họ thua Malaysia và cần nhờ tới kết quả của Việt Nam để vào chung kết. Mỗi trận đấu, mỗi giải đấu khác nhau. Không thể so sánh trận ngày mai với trận tại SEA Games được. U23 Việt Nam sẽ đoàn kết, cùng nhau chiến đấu. Các cầu thủ đều đã trưởng thành hơn để hướng tới giải đấu châu Á. Cuối cùng huấn luyện viên Hoàng Anh tuấn muốn cảm ơn hàng triệu người hâm mộ Việt Nam luôn theo dõi, cổ vũ và đồng hành cùng đội bóng.

U23 Việt Nam là đội giành vé đầu tiên vào chung kết sau khi đánh bại Malaysia với tỉ số 4-1. Đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thể hiện màn trình diễn vượt trội so với đối thủ với cú đúp của Xuân Tiến, bàn thắng của Đức Việt và Hồng Phúc.

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày mai (27/8) trên sân vận động Rayong Province./.