Sir Jim RatCliffe, người sáng lập tập đoàn INEOS với doanh thu 65 tỷ USD mới đây đã chính thức tiếp quản 25% cổ phần Manchester United của gia đình Glazers qua đó nắm hoàn toàn trách nhiệm quản lý của đội bóng này.
Ratcliffe chia sẻ: “Với tư cách là một cậu bé địa phương và là người ủng hộ câu lạc bộ suốt đời, tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể đồng ý một thỏa thuận với ban lãnh đạo Manchester United, ủy quyền cho chúng tôi trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá của câu lạc bộ.
Chúng tôi sẽ mang kiến thức, chuyên môn và tài năng toàn cầu từ tập đoàn INEOS Sport rộng lớn hơn để giúp thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của câu lạc bộ, đồng thời cung cấp nguồn vốn nhằm hỗ trợ đầu tư trong tương lai vào Old Trafford.”
Việc làm đầu tiên khi tiếp quản Nhà hát của những giấc mơ của vị tỷ phú người Anh là bơm ngay 237 triệu bảng Anh vào câu lạc bộ nhằm cải thiện đội bóng từng lẫy lừng 1 thời này. Sau đó là hàng loạt cải tổ đội ngũ nội các của Manchester United, thay thế hoàn toàn bộ máy được cho là đã quá lỗi thời và cũ kỹ trong suốt cả thập kỷ qua. Ngài Ratcliffe đã sa thải giám đốc điều hành Richard Arnold và giám đốc bóng đá John Murtough và đem về những cái tên uy tín hơn để thay thế. Những con người đang vào tầm ngắm có thể kể đến là cựu giám đốc điều hành Juventus Jean-Claude Blanc, giám đốc Crystal Palace Dougie Freedman và chuyên gia chuyển nhượng Monaco Paul Mitchell. Và đặc biệt nhất, chìa khóa chính cho sự phục hưng lại đế chế Manchester United chính là Sir David Brailsford, người đã nâng tầm đội tuyển đạp xe của Anh.
Người hâm mộ Quỷ đỏ có quyền đặt niềm tin vào những người sẽ tiếp quản clb này khi tập đoàn INEOS đã có những kế hoạch chi tiết nhằm cải thiện không chỉ ở bộ máy, clb mà còn ở cơ sở hạ tầng khi sẽ đầu tư đến 245 triệu bảng để nâng cấp sân vận động Old Trafford và sân tập Carrington.
Thông báo này như chiếc phao cứu sinh trong tình cảnh Manchester United đang lún sâu trên bảng xếp hạng khi đã bị loại tại Champions League, thua 8 trong số 18 trận tại Premier League và kém top 4 tới 8 điểm.