HLV Choi Won Kwon: ‘Tôi làm việc 3 tháng ở Thanh Hóa vẫn chưa có lương’

Sau chiến thắng đầu tiên của CLB Đông Á Thanh Hóa tại V-League 2025/2026 khi vượt qua Sông Lam Nghệ An ngay trên sân Vinh, HLV Choi Won Kwon bất ngờ tiết lộ tình cảnh khó khăn của đội bóng. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết toàn đội đã nhiều tháng chưa nhận lương, còn bản thân ông cũng trải qua ba tháng làm việc không công.

Sau khởi đầu khó khăn tại V-League 2025/2026, CLB Đông Á Thanh Hóa cuối cùng cũng tìm thấy niềm vui chiến thắng khi đánh bại Sông Lam Nghệ An ngay trên sân Vinh. Tiền đạo Gordon Rimario, cầu thủ sắp nhập tịch Việt Nam trở thành người hùng với pha lập công duy nhất, giúp đội bóng xứ Thanh chấm dứt chuỗi trận thất vọng và tạm thoát khỏi nhóm cuối bảng.

Sau chuỗi ngày không thắng, HLV Choi Won Kwon tỏ rõ sự nhẹ nhõm khi phát biểu sau trận: “Nhiều người có thể cho rằng chiến thắng này của Đông Á Thanh Hóa có phần may mắn. Các trận vừa qua, chúng tôi thi đấu tốt nhưng thiếu may mắn để giành chiến thắng. Tuy nhiên, tôi không nghĩ như vậy, bởi chúng tôi đã thể hiện trọn vẹn những gì đã chuẩn bị. Điều quan trọng nhất là toàn đội đã giành trọn 3 điểm. Mục tiêu của chúng tôi là từng trận một và ở trận tiếp theo, chúng tôi vẫn sẽ hướng đến chiến thắng.”

z7157684417537-e68554f86f2889fcc5480c353a191d1d-1761485646.jpg
CLB Thanh Hoá có trận thắng đầu tiên ở mùa giải năm nay.

Không chỉ nói về chuyên môn, chiến lược gia người Hàn Quốc còn khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ tình hình khó khăn mà đội bóng đang phải đối mặt: “Như các bạn đã biết, tình hình của Đông Á Thanh Hóa vô cùng khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, đã 4-5 tháng rồi chúng tôi chưa nhận được lương. Cá nhân tôi đến đây làm việc 3 tháng cũng chưa có lương.”

thuy5961-1761557435.jpg
HLV Thanh Hóa tiết lộ toàn đội chưa nhận lương suốt nhiều tháng.

Dù vậy, HLV Choi Won Kwon vẫn giữ tinh thần lạc quan và tin tưởng chiến thắng trước SLNA sẽ mang lại động lực lớn cho toàn đội: “Chiến thắng hôm nay có thể giúp thay đổi tình thế, thay đổi thứ hạng. Tôi hy vọng nó sẽ giúp đội bóng gắn kết hơn và có những chuyển biến tích cực ở hậu trường.”

Ba điểm trọn vẹn giúp Thanh Hóa tạm vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng với 7 điểm, tuy nhiên khoảng cách với nhóm cuối vẫn rất sít sao. Ở vòng đấu tới, đội bóng xứ Thanh sẽ trở về sân nhà tiếp đón Thể Công Viettel, nơi họ có dịp tái ngộ HLV Velizar Popov, người từng dẫn dắt CLB ở mùa giải trước.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/index.php/hlv-choi-won-kwon-toi-lam-viec-3-thang-o-thanh-hoa-van-chua-co-luong-a19083.html