Lý giải về chiếc thẻ đỏ ngớ ngẩn khiến Iraq bị loại khỏi Asian Cup 2023

Đến thời điểm hiện tại, nhiều người hâm mộ vẫn đang đặt dấu hỏi về chiếc thẻ đỏ thủ quân Aymen Hussein của ĐT Iraq phải nhận ở trận thua Jordan tối 29/1.

Ở trận đấu thuộc vòng 1/6 đêm qua giữa Iraq và Jordan, đội bóng bị đánh giá thấp hơn bất ngờ vươn lên dẫn trước. Sau bàn thắng mở tỷ số, các cầu thủ Jordan đã có pha ăn mừng khá độc đáo là ngồi vòng tròn và làm động tác ăn bằng tay. Mansaf, món ăn làm từ thịt cừu và trứng, được coi là tinh túy nhất của ẩm thực Jordan.

Điểm nhấn của trận đấu là ở phút 76 khi tiền đạo Aymen Hussein ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho Iraq nhưng lập tức nhận thẻ vàng thứ 2 và bị truất quyền thi đấu. Trước đó anh đã nhận 1 thẻ vàng ở cuối hiệp 1. Quyết định của trọng tài Alizera Faghani khiến BHL Iraq và các cầu thủ tỏ ra vô cùng phẫn nộ bởi họ đã phải trải qua 1 trận đấu khó khăn và vừa có đôi chút lợi thế. 

Màn ăn mừng khiến Aymen nhận thẻ đỏ

Điểm mấu chốt dẫn đến thẻ vàng thứ hai là tiền đạo Iraq thực hiện 1 động tác khiêu khích đối phương tới 3 lần, vừa gián tiếp kéo dài thời gian, cản trở Jordan đưa bóng vào cuộc. Đây là quyết định có phần nặng tay, nhất là khi nó mang ý nghĩa thay đổi cục diện trận đấu. Iraq thi đấu với 10 người đã không thể chịu được sức ép của Jordan đến khi hết trận và nhận thua 2-3.

Sau trận đấu, nhiều người hâm mộ đã liên tục tranh cãi về việc thủ quân đội tuyển Iraq bị truất quyền thi đấu & khiến họ bị loại. Tuy nhiên cũng có luồng ý kiến cho rằng Jordan đã chơi một trận xuất sắc để đi tiếp.