Quảng Ninh phát hiện 4 hành khách có dấu hiệu nhiễm Covid-19

Ngay sau khi Hà Nội công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 17, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bước đầu xác định được 52 hành khách từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và đã đi đến Quảng Ninh.

c1
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành cách ly đối với hành khách từng đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 17.

Ngày 7/3, có 39 người trong số 52 người từng đi cùng chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đã rời khỏi thành phố Hạ Long.

Say khi kiểm tra, ra soát, trưa ngày 7/3, cơ quan chức năn đã đưa 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid -19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR; kết quả đều âm tính.

Đối với 7 người nước ngoài còn ở lại trên địa bàn thành phố Hạ Long, trong đó có 1 cặp vợ chồng người Anh đang nghỉ tại khách sạn Wynham ngay lập tức đã được đưa cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Kết quả bước đầu xác định người vợ có dấu hiệu dương tính, chồng âm tính.

c2
Nhân viên y tế phun tiêu độc, khử trùng tender chở khách nghi nhiễm Covid-19.

Đối với 5 người đang có hành trình thăm vịnh Hạ Long, đã được di chuyển lên bờ và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệp sàng lọc với Covid-19, kết quả bước đầu xác định có 03 trường hợp đi cùng với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 có dấu hiệu dương tính với Covid-19.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh phát hiện 4 trường hợp đầu tiên có dấu hiệu dương tính với Covid-19 hoàn toàn là người nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/quang-ninh-phat-hien-4-hanh-khach-co-dau-hieu-nhiem-covid-19-a1470.html