Theo thông tin từ Báo Nghệ An, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn tới CLB Sông Lam Nghệ An đề nghị tạo điều kiện để 4 cầu thủ của đội bóng xứ Nghệ tham gia đợt tập trung của đội tuyển U23 Việt Nam trong tháng 3/2026. Đợt hội quân này nhằm chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế CFA Team China 2026 diễn ra tại Trung Quốc.
Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập trung đợt đầu tiên của năm 2026 tại Hà Nội để hướng tới các nhiệm vụ quốc tế sắp tới. Trong danh sách triệu tập, Sông Lam Nghệ An đóng góp 4 gương mặt gồm thủ môn Cao Văn Bình, hậu vệ Lê Nguyên Hoàng, hậu vệ Nguyễn Quang Vinh và tiền vệ Lê Đình Long Vũ. Toàn đội dự kiến hội quân từ ngày 17/3 và kéo dài đến ngày 1/4.
Cao Văn Bình là cái tên quen thuộc ở các cấp độ đội tuyển trẻ Việt Nam trong thời gian qua, từng cùng U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33. Bên cạnh đó, Lê Nguyên Hoàng và Nguyễn Quang Vinh là những hậu vệ được đánh giá có tiềm năng phát triển, thường xuyên thể hiện sự tiến bộ khi khoác áo Sông Lam Nghệ An cũng như các đội tuyển trẻ quốc gia. Trong khi đó, Lê Đình Long Vũ được nhận định sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt cùng nhãn quan chiến thuật khá nổi bật ở khu trung tuyến.
Đợt tập trung lần này hướng tới mục tiêu chuẩn bị cho giải CFA Team China 2026, diễn ra từ ngày 25/3 đến 31/3 tại Tây An (Trung Quốc). Giải đấu có sự góp mặt của bốn đội gồm U23 Trung Quốc, U23 Việt Nam, U23 Thái Lan và U23 CHDCND Triều Tiên. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để xác định thứ hạng chung cuộc.
Đây được xem là cơ hội quan trọng để các cầu thủ trẻ Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đồng thời là bước chuẩn bị lực lượng cho những mục tiêu dài hạn của bóng đá Việt Nam, trong đó có ASIAD 20 dự kiến tổ chức vào tháng 9 tới. Trong thời gian HLV trưởng Kim Sang-sik tập trung cùng đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam sẽ do quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh phụ trách. Trước đó, nhà cầm quân này từng dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự một số giải giao hữu quốc tế trong năm 2025 và để lại nhiều tín hiệu tích cực.
Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/lo-dao-tao-xu-nghe-tiep-tuc-dong-gop-luc-luong-cho-u23-viet-nam-a19683.html