Nóng Đỗ Hùng Dũng đã sẵn sàng lên tuyển Việt Nam

Sau 1 tháng điều trị và tập luyện với đội ngũ y tế của CLB Hà Nội, thể chất của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã đảm bảo để theo các bài tập nặng. CLB Hà Nội sẽ đồng ý để tiền vệ này lên tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam nếu được triệu tập trong thời gian tới.

do hung dung 7221

Hùng Dũng đã hoàn toàn khỏe mạnh. HOÀNG QUÂN

Cách đây gần 1 tháng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, đội ngũ y tế của CLB Hà Nội đã có những tư vấn gửi tới các đơn vị liên quan về việc vội vàng trở lại có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị cho tiền vệ đội tuyển Việt Nam.

Các chuyên gia điều trị cho Hùng Dũng khuyến nghị cầu thủ này nên tiếp tục ở lại CLB điều trị, hoàn thành giáo án đã được lên bởi Trung tâm PVF và chuyên gia Kim Kwang-jea. Tôn trọng khuyến nghị này, VFF và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã rút lại quyết định triệu tập Hùng Dũng để cầu thủ này có thêm thời gian phục hồi.

do hung dung 1 6329

Hùng Dũng sẵn sàng lên tuyển. HOÀNG QUÂN

Sự kiên nhẫn nêu trên đã cho Đỗ Hùng Dũng kết quả khả quan trong buổi hội chẩn ngày 25.11 giữa bộ phận y tế của CLB Hà Nội và các bác sĩ được mời. Chuyên gia Kim Kwang-jae đánh giá: “Hùng Dũng đã trở lại luyện tập cùng đội. Cầu thủ này có thể lên tập trung cùng đội tuyển Quốc gia trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần chú ý khối lượng tăng dần với chân gặp chấn thương và tiếp tục theo giáo án tôi đã chuẩn bị”.

Ngay sau buổi hội chẩn, Hùng Dũng đã cùng ban huấn luyện, bộ phận y tế gặp lãnh đạo cấp cao của CLB để báo cáo tình hình. Lãnh đạo CLB động viên tiền vệ CLB Hà Nội nếu được triệu tập vào đội tuyển thời gian này thì tiếp tục cống hiến hết mình vì mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, các bộ phận liên quan của CLB Hà Nội sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với VFF, đội tuyển Việt Nam theo dõi sức khỏe không chỉ Hùng Dũng mà các trường hợp khác của Hà Nội FC đang gặp chấn thương ở các mức độ khác nhau như Đình Trọng, Văn Hậu.

Link nội dung: https://bongdadoisong.vn/nong-do-hung-dung-da-san-sang-len-tuyen-viet-nam-a4107.html